Ấn Độ nói về việc vô tình bắn tên lửa về phía Pakistan

© Ảnh : DRDO / Nampi / SavvyPhóng tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni P ở Ấn Độ
Phóng tên lửa đạn đạo thế hệ mới Agni P ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã xác nhận một vụ phóng tên lửa vô tình về phía Pakistan và cho biết họ sẽ điều tra vụ việc.

"Vào ngày 9 tháng 3 năm 2022, trong quá trình bảo trì theo lịch trình, một trục trặc kỹ thuật dẫn đến việc vô tình phóng tên lửa. Chính phủ Ấn Độ có lập trường nghiêm túc và ra lệnh thành lập tòa án điều tra cấp cao. Được biết, tên lửa này đã rơi ở khu vực Pakistan", - Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Bộ Quốc phòng lưu ý: "Мặc dù sự việc này là vô cùng đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng rất an tâm vì không có ai thiệt mạng do hậu quả của vụ tai nạn".

 Vương Nghị  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
BNG Trung Quốc: Mỹ muốn tạo ra một phiên bản Ấn Độ - Thái Bình Dương của NATO
Trước đó, Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo đã triệu tập đại biện lâm thời của Ấn Độ ở Islamabad và trao công hàm phản đối mạnh mẽ về hành vi xâm phạm không phận vô cớ của một "vật thể bay siêu thanh" có nguồn gốc từ Ấn Độ.
Quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan xấu đi rõ rệt, đặc biệt là sau cuộc tấn công khủng bố vào căn cứ Không quân Ấn Độ ở Pathankot vào tháng 1 năm 2016 và vụ đánh bom liều chết bên cạnh đoàn xe cảnh sát bán quân sự của Ấn Độ ở Jammu và Kashmir vào tháng 2 năm 2019. Leo thang quan hệ trầm trọng mới xảy ra vào tháng 8 năm 2019, khi đáp trả vụ nổ hồi tháng Hai, New Delhi thông báo quyết định xóa bỏ bang Jammu và Kashmir, trên cơ sở đó thành lập hai lãnh thổ liên hiệp (các đơn vị hành chính có ít quyền hơn bang): Jammu và Kashmir và Ladakh. Pakistan, quốc gia tuyên bố chủ quyền đối với phần Kashmir của Ấn Độ, đã lên án mạnh mẽ quyết định này.
Tên lửa Pakistan có khả năng mang đầu đạn hạt nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Pakistan phóng tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала