Tổng thống Nga Putin: Liên Xô luôn sống dưới các lệnh trừng phạt và thành công vượt qua

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) trong cuộc gặp
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko (trái) trong cuộc gặp - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Liên Xô luôn sống dưới các lệnh trừng phạt và đạt được thành công to lớn.

"Liên Xô thực sự sống dưới các lệnh trừng phạt, phát triển và đạt được thành công to lớn... Ngay cả sau năm 1990, các lệnh trừng phạt từ thới Liên Xô chống Nga vẫn được duy trì và sau đó chuyển các biện pháp mới và cập nhật", - Putin nói tại cuộc gặp với tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko.

"Như đã nói trước đây, những nỗ lực để hạn chế sự phát triển, kìm hãm chúng tôi, luôn được thực hiện. Chúng đang được thực hiện ngay bây giờ. Hiện nay ở quy mô lớn hơn, tất nhiên, điều này là hiển nhiên. Tôi chắc chắn chúng tôi sẽ vượt qua những khó khăn này và ngược lại, có được nhiều năng lực hơn, nhiều cơ hội hơn để cảm thấy độc lập, tự chủ", - ông Putin nói.

Theo ông, "về lâu dài sẽ có lợi - như những năm trước đây". Tổng thống cũng lưu ý các lệnh trừng phạt sẽ giúp củng cố chủ quyền công nghệ của Nga.
Сác biện pháp trừng phạt đã không giết nổi nền kinh tế Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia khẳng định lệnh trừng phạt không thể bắt Nga quỳ gối

Đàm phán với Ukraina

Các cuộc đàm phán với Ukraina đã đạt được tiến triển tích cực, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Tôi chắc chắn sẽ thông báo cho các bạn về tình hình Ukraina, trước hết là về về các cuộc đàm phán hiện đang diễn ra như thế nào, hiện đang diễn ra hầu như hàng ngày. Có những tiến triển tích cực nhất định ở đó, như các nhà đàm phán từ phía chúng tôi đã báo cáo. Tôi sẽ nói về tất cả những điều này một cách chi tiết hơn", - nhà lãnh đạo nhà nước nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Quân nhân Nga trên lãnh thổ của nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала