- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Ukraina Zelensky nói về các cuộc đàm phán với Nga

© REUTERS / Matt Dunham / PoolTổng thống Ukraina Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich
Tổng thống Ukraina Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Vladimir Zelenskyy cho biết các đại diện của Nga và Ukraina trong loạt các cuộc hội đàm đã bắt đầu "nói chuyện chứ không đưa ra tối hậu thư."
"Nhóm những người Ukraina và đại diện Nga đang thảo luận về một số vấn đề này khác, họ bắt đầu nói chuyện chứ không đưa ra tối hậu thư", - Zelensky nói với các nhà báo nước ngoài tại một cuộc họp báo.
Belarus đã tổ chức ba vòng đàm phán giữa Liên bang Nga và Ukraina để giải quyết những mâu thuẫn trong quan hệ hai nước.
Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Belarus - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trưởng phái đoàn Nga Medinsky: Kỳ vọng của Nga từ đàm phán với Ukraina không thành hiện thực

Các cuộc đàm phán sắp tới sẽ được tổ chức ở đâu?

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói với các nhà báo nước ngoài tại một cuộc họp báo rằng ông đã đề nghị Thủ tướng Israel Naftali Bennett tổ chức hội đàm với Nga tại Jerusalem.
Zelensky tin rằng Bennett có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc dàn xếp khủng hoảng ở Ukraina, và Israel có thể nằm trong số các bên bảo đảm an ninh.

"Khi chúng tôi nói về đảm bảo an ninh cho Ukraina, tôi có nghĩ rằng trong số các quốc gia này phải có Israel không? Đương nhiên rồi... Chúng tôi ủng hộ việchòa giải từ bất kỳ ai, nhưng tôi không gọi Bennett là một ai đó, ông ấy có thể đóng vai trò quan trọng", - Zelensky nói.

Những thiệt hại của Ukraina

"Chúng tôi đã mất khoảng 1300 quân nhân", - Zelensky nói với các nhà báo nước ngoài tại một cuộc họp báo.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 11/3, hơn 3.200 cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraina đã bị phá hủy, cùng với 98 máy bay, 1.041 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 113 hệ thống tên lửa phóng loạt và 118 máy bay không người lái.
Vladimir Zelensky nói rằng Ukraina cần các hệ thống phòng không, Kiev sẵn sàng mua những hệ thống này, thậm chí theo hình thức tín dụng.
BUK - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina yêu cầu hệ thống phòng không S-300 từ phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Chiếc xe trong đoàn xe thiết bị quân sự của Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 3213 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала