- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quyết định sử dụng "Tochka-U" ở Donetsk được lãnh đạo quân đội Ukraina chấp thuận

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTại hiện trường xảy ra vụ nổ ở trung tâm Donetsk
Tại hiện trường xảy ra vụ nổ ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Quyết định sử dụng tên lửa Tochka-U được đưa ra bởi chỉ huy nhóm quân đội Ukraina sau khi lãnh đạo Các lực lượng vũ trang Ukraina (APU) tại Kiev chấp thuận, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố hôm thứ Hai.
"Tôi muốn lưu ý các vị về thực tế rằng chỉ huy nhóm quân Ukraina quyết định sử dụng loại vũ khí tên lửa Tochka-U sau khi được sự chấp thuận của lãnh đạo Các lực lượng vũ trang Ukraina ở Kiev", ông Konashenkov nói.
Ông Konashenkov nhấn mạnh rằng cuộc tấn công vào Donetsk bằng tên lửa Tochka-U một lần nữa khẳng định bản chất phát xít và phản nhân loại của chế độ cầm quyền Ukraina hiện nay."

Tên lửa tấn công trung tâm Donetsk

Trước đó, có tin tên lửa Tochka-U do lực lượng an ninh Ukraina phóng đã bị bắn hạ hôm thứ Hai. Các mảnh vỡ của tên lửa rơi ở trung tâm Donetsk. Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết tên lửa này mang theo đạn chùm, nếu tên lửa không bị bắn hạ, loại đạn chùm này sẽ gây thương vong lớn. Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, hậu quả của cuộc tấn công là 20 người thiệt mạng, 28 người khác bị thương, trong đó có 1 trẻ em.
Ngày 15 tháng 3 được Cộng hòa Nhân dân Donetsk tuyên bố là ngày để tang những người thiệt mạng do hậu quả cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraina vào trung tâm Donetsk.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала