- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thư ký LHQ đánh giá khả năng xung đột hạt nhân

© REUTERS / Maxim ShemetovTổng Thư ký LHQ António Guterres
Tổng Thư ký LHQ António Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres nói rằng viễn cảnh về xung đột hạt nhân "một lần nữa đang trong khả năng có thể xảy ra".
“Việc gia tăng mức độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân Nga là sự kiện rùng mình” - ông Guterres nói với các phóng viên.
Theo ông Guterres, an ninh và sự bảo vệ các cơ sở hạt nhân ở Ukraina phải được đảm bảo. Ông lên tiếng kêu gọi "đứng vào con đường ngoại giao và hòa bình".
Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã ra lệnh chuyển lực lượng răn đe sang phương thức tác chiến đặc biệt trong bối cảnh quan chức cấp cao các nước thành viên hàng đầu NATO ra tuyên bố gây hấn với Liên bang Nga.

Viện trợ nhân đạo cho nhân dân Ukraina

"Hôm nay, tôi thông báo rằng Liên hợp quốc sẽ cung cấp thêm 40 triệu USD từ Quỹ ứng phó cho các tình huống khẩn cấp để tăng cường hỗ trợ quan trọng cho những người thuộc các tầng lớp dân cư dễ bị tổn thương nhất. Nguồn tài trợ này sẽ tạo điều kiện cung cấp thực phẩm, nước uống, thuốc men và các vật dụng cần thiết khác, cũng như cung cấp hỗ trợ tài chính” - ông Guterres nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2022
Ông Putin kể với Macron và Scholz về các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала