- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cuộc tấn công bằng Tochka-U vào Donetsk khẳng định bản chất phát xít của chế độ Kiev

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cuộc tấn công bằng tên lửa vào Donetsk là một tội ác chiến tranh, một lần nữa khẳng định "bản chất phát xít của chế độ Kiev", Nikolai Patrushev, thư ký Hội đồng An ninh Nga, nói hôm thứ Ba.

"Vào ngày 14 tháng 3, do hậu quả của cuộc tấn công tên lửa, 20 cư dân Donetsk đã thiệt mạng và 28 người bị thương. Tội ác chiến tranh này một lần nữa khẳng định bản chất phát xít trong chế độ cầm quyền ngày nay ở Ukraina", - Thư ký Hội đồng An ninh cho biết tại cuộc họp ở Grozny về đảm bảo an ninh quốc gia ở Bắc Kavkaz.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế DNR, số người bị thương trong vụ pháo kích vào Donetsk từ hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U đã lên tới 37 người, trong đó 23 người phải nhập viện.
Chiếc xe hỏng do bị pháo kích ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Mục đích bắn đạn chùm vào Donetsk từ "Tochka-U" là giết thường dân

Nga buộc phải có biện pháp phủ đầu ở Ukraina

Trước những mối đe dọa từ phương Tây, Nga buộc phải chủ động thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh cho mình.
Hoa Kỳ cho rằng họ có quyền truyền bá dân chủ trên toàn thế giới, áp đặt cách hiểu của mình về quyền lực chính trị, sử dụng bất kỳ phương pháp nào cho việc này, kể cả quân sự, coi thường các nguyên tắc của luật pháp quốc tế, phong tục, văn hóa và an ninh của các dân tộc khác.

"Nga đã phải đối mặt với những mối đe dọa tương tự ở Bắc Kavkaz vào cuối thế kỷ trước và đầu thế kỷ này. Nhưng chúng ta đã học được bài học từ hành động xâm lược của phương Tây chống lại Nga. Trong điều kiện hiện tại, chúng ta buộc phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an ninh cho nước Nga và công dân đất nước, - Thư ký Hội đồng Bảo an nói, - "Hiện tại, hoạt động quân sự đang tiến hành theo đúng kế hoạch".

Tư vấn nước ngoài ở Ukraina đe dọa Nga

"Một số lượng lớn các nhà tư vấn và cố vấn nước ngoài trên lãnh thổ Ukraina đang không ngừng kích động việc tạo ra ngày càng nhiều mối đe dọa mới đối với an ninh của Nga".
Những người chạy xe rời khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Các cứ điểm tân phát xít tại các khu dân cư ở ngoại ô Mariupol đã bị vô hiệu hóa

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала