- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ học hỏi từ quân phiệt Nhật Bản để tạo ra vũ khí sinh học và phủ nhận sự thật

© Ảnh : Public domainMột khu phức hợp các tòa nhà thuộc Biệt đội Nhật Bản 731
Một khu phức hợp các tòa nhà thuộc Biệt đội Nhật Bản 731 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trong khi nghiên cứu việc bọn tội phạm quân phiệt Nhật Bản phát triển vũ khí sinh học, Hoa Kỳ cũng học được cách không thừa nhận trách nhiệm trước sự thật, chuyên gia quân sự Trung Quốc Qian Liyan cho biết.

Mỹ sợ điều gì?

"Khi quân đội Nga thu được ngày càng nhiều dữ liệu ở Ukraina, thì việc tìm câu trả lời về việc Mỹ có liên quan đến nghiên cứu vũ khí sinh học đang thực hiện ở Ukraina ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Nhưng điều kỳ lạ là Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ rất lo ngại kết quả các nghiên cứu này sẽ rơi vào tay Nga. Điều gì khiến Washington lo lắng? Đó là sợ Nga nhận ra rằng nghiên cứu vũ khí sinh học đang được tiến hành ở Ukraina, hay Mỹ sợ rằng kết quả của nghiên cứu khoa học này sẽ được sử dụng làm vũ khí ? Nếu công việc nghiên cứu mà quân đội Mỹ hỗ trợ chỉ được sử dụng trong lĩnh vực phòng chống dịch và chữa bệnh, thì làm sao chúng có thể trở thành vũ khí giết người?", - Qian Liyan nói.

Theo ý kiến ông, đối mặt với logic khó hiểu như vậy, Hoa Kỳ đã sử dụng hết khả năng thống trị của mình trên các nền tảng thông tin trực tuyến khác nhau, tuy nhiên, họ không làm rõ được bất cứ điều gì, và do đó bắt đầu gọi tất cả dữ liệu liên quan là "thông tin sai lệch" và tuyên bố quân đội Nga bị cáo buộc có ý định sử dụng vũ khí sinh học ở Ukraina, và sau đó đổ lỗi cho Hoa Kỳ.
vũ khí hoá học - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2021
Những hóa chất và tác nhân sinh học nào có thể bị dùng làm vũ khí trên các mặt trận của Thế chiến II?
Ông nói thêm Trung tướng Kirillov thực sự đã so sánh chương trình sinh học quân sự của Mỹ ở Ukraina với những gì Biệt đội 731 quân đội Nhật Bản đã làm trong những năm 1940 và ông mới chỉ so sánh một phần các thí nghiệm với vũ khí sinh học sống trên con người.

"Người Mỹ, khi họ nghiên cứu chương trình vũ khí sinh học của Shiro Ishii (nhà vi trùng học người Nhật, tội phạm chiến tranh, trưởng biệt đội 731 của đội quân Quan Đông), cũng học được cách không chối bỏ trách nhiệm khi đối mặt với sự thật", - chuyên gia nói.

© Ảnh : Public domain/Masao TakezawaShiro Ishii, nhà vi trùng học người Nhật, tội phạm chiến tranh, trưởng biệt đội 731 của đội quân Quan Đông
Shiro Ishii, nhà vi trùng học người Nhật, tội phạm chiến tranh, trưởng biệt đội 731 của đội quân Quan Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Shiro Ishii, nhà vi trùng học người Nhật, tội phạm chiến tranh, trưởng biệt đội 731 của đội quân Quan Đông

Vỏ kén thông tin

Ông nói thêm Đế quốc Nhật Bản đã phải trả một cái giá đắt cho tội ác của mình, và Mỹ vẫn đang đi theo con đường cũ này, "câu hỏi cực kỳ gây tò mò là một ngày nào đó họ sẽ phải trả cái giá nào".

"Thật không may, hiện tại, các nước phương Tây khác vẫn im lặng trước hành động của Hoa Kỳ", - nhà phân tích nói.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ cựu quân nhân Nhật Bản bị cáo buộc chuẩn bị sử dụng vũ khí vi khuẩn. Khabarovsk, 1949 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
FSB: năm 1945 Nhật Bản đã chuẩn bị cho cuộc chiến vi khuẩn chống lại Liên Xô

Đơn vị 731

Trong các đơn vị 731 và 100 đã diễn ra thí nghiệm về việc lây nhiễm vi khuẩn bệnh dịch hạch, bệnh than, bệnh tả, thương hàn và các vi khuẩn khác cho người. Hầu hết những người bị nhiễm bệnh đều chết trong sự đau đớn khủng khiếp. Những người hồi phục lại bị mang ra thí nghiệm nhiều lần và cuối cùng cũng bị giết. Quân đội Nhật Bản đã tiến hành các thí nghiệm vô nhân đạo khác trên con người, để cuối cùng đưa đến cái chết của họ.

Hồng quân đã cứu thế giới thoát khỏi cuộc chiến tranh vi trùng

Ngày 20/8/1945, Hồng quân giải phóng Mãn Châu, nơi tập trung các cơ sở chính của Nhật Bản để phát triển vũ khí vi trùng. Như vậy, quân đội Liên Xô đã cứu thế giới khỏi một thảm họa mới - chiến tranh vi trùng do Nhật Bản lên kế hoạch thực hiện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала