Nhà phân tích: Một biến động kinh tế sẽ sớm xảy ra, điều này sẽ làm giảm giá trị đồng đô la và SWIFT

© Flickr / Images MoneỵĐồng đo la
̣Đồng đo la - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Một trật tự thế giới mới đang được hình thành và nguy cơ biến động kinh tế, sau đó Hoa Kỳ sẽ dần mất ưu thế, nhà phân tích người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Ali Güller tin tưởng. Dự báo của chuyên gia được đăng trên báo Cumhuriyet.

Thế giới đang trên đà thay đổi

Tác giả cho rằng mô hình đơn cực của nền kinh tế thế giới sẽ biến mất, và sẽ xuất hiện các lựa chọn thay thế cho đồng đô la, IMF, Ngân hàng Thế giới và SWIFT.

"Các thể chế của trật tự cũ, chẳng hạn như đơn vị tiền tệ (đô la), ngân hàng đơn lẻ (Ngân hàng Thế giới), tổ chức tài chính duy nhất (IMF), hệ thống ngân hàng đơn lẻ (SWIFT), sẽ thay đổi khi trọng lượng của các trung tâm mới tăng lên trong các cơ sở này, trong khi xuất hiện các trung tâm mới sẽ tạo ra các lựa chọn thay thế", - Sputnik trích dẫn một đoạn của bài báo.

Biểu đồ giảm giá đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Nhà kinh tế học mô tả hậu quả của việc Mỹ từ chối cung cấp đô la tiền mặt vào Nga

Hoa Kỳ sẽ mất quyền bá chủ

Theo nhà phân tích Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có những thay đổi trong sự sắp xếp các lực lượng trên thế giới, hình thành các trung tâm quyền lực mới. Đặc biệt, Washington sẽ đánh mất quyền bá chủ của mình ở các nước EU. Mỹ sẽ phải chấp nhận thiệt hại này, Guller nói.

"Một thế giới mới đang được hình thành, trong đó không chỉ Hoa Kỳ, mà còn cả Trung Quốc, EU, Nga và Ấn Độ đóng vai trò như những trung tâm quyền lực toàn cầu", - chuyên gia tổng kết.

Ông lưu ý những thay đổi như vậy sẽ ảnh hưởng đến kiến ​​trúc an ninh châu Âu và trật tự thế giới nói chung.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала