- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà Trắng yêu cầu TikTokers đổ lỗi cho Putin vì giá nhiên liệu tăng

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) — Chính quyền Hoa Kỳ yêu cầu TikTokers đổ lỗi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng giá nhiên liệu, Fox Business viết, trích dẫn kết quả cuộc gặp giữa các quan chức Nhà Trắng và các ngôi sao trên mạng xã hội.

Mỹ "chiến đấu" với Nga

"Jen Psaki, người tham gia cuộc họp báo, trích dẫn các vấn đề về nguồn cung cấp, đại dịch và giá năng lượng tăng cao bắt đầu từ trước khi xảy ra các sự kiện ở Ukraina là nguyên nhân gây ra lạm phát ở nước này. Tuy nhiên, khi nói đến giá nhiên liệu, cô ấy tập trung vào Putin", - bài báo viết.

Fox Business dẫn ví dụ như Ellie Zeiler, 18 tuổi, đang quay một đoạn video về giá cả vài ngày sau cuộc gặp. Cô gái có hơn chục triệu người đăng ký, trong khi trước đây cô chưa từng quay video về chủ đề chính trị xã hội.
Theo cổng thông tin, cuộc gặp này là cần thiết trong khuôn khổ "đấu tranh với lập trường của Điện Kremlin về các sự kiện ở Ukraina".
Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Các lệnh trừng phạt chống Nga đang giết chết nền kinh tế châu Âu

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Vào ngày 8 tháng 3, Mỹ đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu dầu, một số sản phẩm dầu mỏ, khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than đá của Nga. Sau đó, Vương quốc Anh đã thông báo rằng vào cuối năm nay, nước này sẽ ngừng nhập khẩu dầu và các sản phẩm dầu từ Nga.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban thông báo: EU quyết định không áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga có ảnh hưởng đến lĩnh vực dầu khí.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các nhóm DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала