CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa lần thứ 10 trong năm nay

© AFP 2023 / Jung Yeon-JeKim Jong-un trong chương trình tin tức tại nhà ga Seoul Hàn Quốc
Kim Jong-un trong chương trình tin tức tại nhà ga Seoul Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố rằng vụ phóng mới của Bắc Triều Tiên có thể là tên lửa đạn đạo, như thông báo trên kênh truyền hình NHK.
Đây đã là vụ phóng tên lửa thứ 10 của Bắc Triều Tiên trong năm nay.
Nhật Bản đã thành lập Ban tham mưu khẩn cấp trực thuộc Văn phòng Thủ tướng trong tương quan CHDCND Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa. Hiện vẫn chưa rõ về thiệt hại tiềm tàng từ vụ phóng này.
Theo phản ánh của hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, vụ phóng có lẽ đã không thành công. Kênh NHK cũng đưa ra thông tin tương tự dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản.
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Viktor Chulkov Thư ký báo chí của Primhydromet (một bộ phận của Cơ quan Giám sát Môi trường và Khí tượng Thủy văn LB Nga) tuyên bố rằng các nhà khoa học không nhận thấy có thay đổi gì trong phông bức xạ ở vùng Primorsky.
Quốc kỳ Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chuyên gia: Triều Tiên tăng cường tiềm năng tên lửa do bối cảnh thù địch

Chuyên gia quân sự nói về trình độ công nghệ tên lửa cao của CHDCND Triều Tiên

Việc thử tên lửa siêu thanh cho thấy trình độ cao về công nghệ tên lửa của Bắc Triều Tiên. Ngày 12 tháng 1, chuyên gia quân sự Dmitry Kornev TBT dự án mạng MilitaryRussia chia sẻ nhận định này với các phương tiện truyền thông Nga. Theo chuyên gia, những cuộc thử nghiệm như vậy khiến người ta phải suy nghĩ về khả năng tài chính và công nghệ của Bắc Triều Tiên.
«Sự kiện này cho thấy trình độ cao và tiên tiến của công nghệ tên lửa Triều Tiên», - ông Kornev nói.
Chuyên gia cho biết, hiện hữu một hệ thống tên lửa như vậy sẽ cho phép CHDCND Triều Tiên tấn công bất kỳ mục tiêu nào trong tầm bắn bằng đầu đạn hạt nhân. Ông nêu giả thiết rằng chuyện ở đây nói về tất cả các chủ thể nằm trong phạm vi 1.000 km.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала