Australia coi các lệnh trừng phạt chống Nga có hại

© Ảnh : Rodrigo GianesiQuốc kỳ Úc
Quốc kỳ Úc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt chống lại Nga đang gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể cho Hoa Kỳ và châu Âu, nhà báo Adam Creighton viết trong một bài đăng trên tờ The Australian.

"Nếu những người áp đặt các biện pháp trừng phạt như vậy tự cảm nhận được những thiệt hại, họ sẽ không bao giờ dám thực hiện một bước như vậy," - nhà báo tin tưởng.

Theo ông, các biện pháp trừng phạt có thể xoay theo những hướng bất ngờ, chẳng hạn như cấm các yếu tố văn hóa Nga, còn việc bơm vũ khí cho Ukraina không giúp đưa tình hình xung đột đến gần hơn với giải pháp.
Theo Creighton, những đòi hỏi của Nga không đáng để vì thế mà làm sụp đổ trật tự toàn cầu.

Ông viết: "Một nước Ukraina trung lập sẽ phục vụ lợi ích của người dân. Ví dụ, Thụy Điển và Phần Lan phát triển thịnh vượng bên ngoài NATO".

Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
«Gậy ông đập lưng ông»: Trừng phạt chống Nga gây hỗn loạn trong nền kinh tế Hoa Kỳ
Theo tác giả, Nga sẽ tiếp tục hợp tác với những người khổng lồ như Ấn Độ hoặc Trung Quốc, và do đó sẽ không thể cô lập Matxcơva.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Vào ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong vòng suốt 8 năm trời."
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quốc kỳ Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Các lệnh trừng phạt chống Nga làm dân Pháp khổ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала