- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Khôi phục lại chính sách miễn thị thực cho các quốc gia ASEAN

© AFP 2023 / Sonny TumbelakaCờ ASEAN
Cờ ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao thường kỳ ngày 17/3, trước câu hỏi về việc chính sách miễn visa cho người đến Việt Nam từ Đông Nam Á hiện nay như thế nào, visa điện tử đã được khôi phục chưa, đại diện Bộ ngoại giao đã có bình luận.

Khôi phục lại chính sách miễn thị thực, bao gồm cả visa điện tử

Theo đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin:

“Ngày 15/3, Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về việc khôi phục chính sách nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài như trước khi áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Việt Nam nối lại quy trình, thủ tục cấp các loại thị thực, giấy miễn thị thực theo Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam theo Luật sửa đổi, bổ sung 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành bao gồm cả việc cấp thị thực điện tử".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm, Việt Nam đồng thời cũng nối lại miễn thị thực cho người nước ngoài theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại, trong đó có Singapore và Thái Lan cùng các nước Đông Nam Á.
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Dàn sao 'khủng' của Việt Nam sẽ 'tỏa sáng' cùng bài hát chính thức SEA Games 31

Công tác báo chí cho SEA Games 31 được chuẩn bị ra sao?

Trả lời báo chí về thời điểm Việt Nam mở đăng ký đưa tin sự kiện SEA Games 31, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
"Phóng viên các nước ASEAN có thể đăng ký đưa tin với Ủy ban Olympic các quốc gia nước đó. Đối với các phóng viên nước ngoài nằm ngoài khối ASEAN có thể đăng ký với Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao Việt Nam để tham gia đưa tin".
Theo bà Hằng, có thể trong vài ngày tới hoặc từ ngày 20/3, Ban tổ chức Sea Games 31 sẽ thông báo cụ thể thông tin về hoạt động báo chí trên website của sự kiện.
© AFP 2023 / Ted AljibeSEA Games
SEA Games - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
SEA Games
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала