"Người Nga không thể bị đánh bại." Serbia tiết lộ cách NATO vô tình giúp Moskva

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhCờ của Nga
Cờ của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các hành động gây hấn của Mỹ và Liên minh Bắc Đại Tây Dương đang tạo ra điều kiện hình thành một hệ thống thế giới mới mà họ không có quyền bá chủ, cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Serbia Vladimir Krshlyanin bày tỏ quan điểm của mình trong chuyên mục dành cho tờ Politika.

“NATO hiểu ra rằng họ không thể đánh bại người Nga, và một thế giới mới đã xuất hiện, dẫn đầu bởi Nga và Trung Quốc, và đặt nền móng cho thế giới đó chính là Serbia” - nhà ngoại giao Vladimir Krshlyanin viết.

Theo ông, hệ thống mới sẽ không có chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa khủng bố và cách mạng màu, thường xuyên được NATO ủng hộ.
Ông Krshlyanin cũng lưu ý rằng tình hình xung quanh Ukraina không phải là trường hợp duy nhất khi NATO ủng hộ các phần tử cực đoan và tiến hành chiến tranh hỗn hợp trên lãnh thổ của các quốc gia khác.
"Ukraina là nạn nhân của NATO, như họ đã từng làm với Nam Tư, với thói đạo đức giả vô biên y như trước", ông Vladimir Krshlyanin kết luận và lưu ý rằng trong nhiều năm trước đó, Mỹ đã nhồi nhét cho Kiev các tuyên bố về "sự đảm bảo độc lập".
Cờ của Ukraina và NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ: Sẽ là khôn ngoan nếu Kiev không gia nhập NATO

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала