- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga: Các sự kiện ở Ukraina là trách nhiệm trực tiếp của phương Tây

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Viacheslav Volodin tại phiên họp toàn thể đầu tiên của kỳ họp mùa xuân của Duma Quốc gia
Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Viacheslav Volodin tại phiên họp toàn thể đầu tiên của kỳ họp mùa xuân của Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Vyacheslav Volodin nói rằng Mỹ và các nước NATO cần ngừng cung cấp vũ khí và gửi lính đánh thuê đến Ukraina.

"Hoa Kỳ và các nước NATO phải ngừng cung cấp vũ khí và gửi lính đánh thuê đến Ukraina", - Volodin viết trên kênh Telegram của mình.

Ông cũng lưu ý rằng: hàng ngày những kẻ tân phát xít Ukraina "sử dụng dân thường làm lá chắn sống", ẩn núp sau phụ nữ và trẻ em. Theo lời Volodin, vũ khí và đạn dược cung cấp cho chúng bởi các nước NATO, lính đánh thuê "tăng cường hàng ngũ các tiểu đoàn chủ nghĩa dân tộc được tuyển mộ trên lãnh thổ của các nước thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương với sự đồng ý của lãnh đạo các quốc gia này".
Chủ tịch Duma Quốc gia nói thêm: khi Biden và các đồng nghiệp NATO của ông ta kêu gọi hòa bình, "trước hết họ nên bắt đầu với chính bản thân". Theo Volodin, việc giải quyết tình hình ở Ukraina, việc phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa đang bị trì hoãn là do lỗi của họ. Volodin cũng bày tỏ quan điểm rằng họ không muốn Ukraina trở thành một nước độc lập, một quốc gia không thuộc khối.

"Mọi thứ đang diễn ra ngày nay ở Ukraina: cái chết của dân thường, dòng người tị nạn là trách nhiệm trực tiếp của Washington và Brussels, - Chủ tịch Duma Quốc gia bổ sung. - Đối với các quốc gia phương Tây, cùng với Hoa Kỳ, nếu họ muốn hòa bình, sẽ đúng đắn khi chỉ đạo ngân quỹ không phải để cung cấp cho quân đội, mà là cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân”.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp chung với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Những lô hàng chở vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала