- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kíp lái Mi-24 của Nga tránh được đòn tấn công từ tên lửa "Stinger" của Lực lượng vũ trang Ukraina

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhMáy bay trực thăng tấn công Mi-24 của Lực lượng không quân vũ trụ Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ảnh chụp màn hình từ video do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cung cấp
Máy bay trực thăng tấn công Mi-24 của Lực lượng không quân vũ trụ Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. Ảnh chụp màn hình từ video do Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cung cấp - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phi hành đoàn máy bay trực thăng Mi-24 của Nga đã tránh được một quả đạn tên lửa “Stinger” do quân đội Ukraina bắn trực diện trong khi thực hiện nhiệm vụ ở khu vực Dnepr, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tên lửa phát nổ gần phía đuôi cánh máy bay, nhưng phi công vẫn tiếp tục bay.
Sau đó, trong vòng bảy phút, một nhóm máy bay trực thăng tấn công đã chế áp tất cả các vị trí bắn đã được xác định của Ukraina, bộ quốc phòng kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала