- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga không còn sự lựa chọn nào khác

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga, Crưm
Các binh sĩ Nga, Crưm - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Đăng ký
Nga đã giáng đòn phủ đầu vào Ukraina, theo nhà khoa học chính trị, Giáo sư Vladimir Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh tại Đại học Quốc gia St. Petersburg. Gần đây, Bộ Quốc phòng đã công bố các tài liệu mật mà Nga thu giữ được ở Ukraina.
Tài liệu gốc này vốn là của Bộ chỉ huy Vệ binh quốc gia Ukraina, trong đó đề cập đến công tác chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công vào vùng Donbass vào tháng Ba. Chính quyền Kiev đã lên kế hoạch sử dụng các lực lượng và phương tiện mạnh nhất để tiêu diệt Donbass. Ở thành phố Kharkov, quả bom bẩn hạt nhân đã được tạo ra, vũ khí sinh học đã được phát triển trong các phòng thí nghiệm bí mật do Lầu Năm Góc tài trợ, ở vùng ngoại ô đã phát hiện các bệ phóng tên lửa đánh chặn. Theo cách diễn đạt của Vladimir Putin, tất cả những điều này gọi là kề dao vào cổ họng Nga.

Cú đấm nhắm vào Nga

“Trong 8 năm qua, người dân Ukraina đã bị tẩy não dưới sự hướng dẫn của các “giáo viên” phương Tây, họ đã biến mọi người thành những biorobot mang đầy lòng căm thù đối với Nga, đối với mọi thứ của Nga, tạo ra một cú đấm nhắm vào Đonbass, Crưm và Nga. Ukraina đã được giao công nghệ hạt nhân và bắt đều chế tạo bom bẩn hạt nhân, tất cả điều này đẩy thế giới vào bờ vực thảm họa, - Giáo sư Kolotov nói. - Vào những năm 50, Liên Xô không tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa dân tộc cực đoan Bandera đã nhiễm trực khuẩn của chủ nghĩa quốc xã. Trực khuẩn này đã bám rễ và phát triển ở các thế hệ tiếp theo của người Ukraina và biểu hiện đầy đủ sau khi Ukraina tuyên bố độc lập. Theo các hướng dẫn của Brzezinski, Mỹ và Đức đã hỗ trợ chế độ Kiev để chống lại Nga, và để Nga phải trả giá cao. Như Tổng thống Putin đã nói, trong hơn 30 năm Ukraina độc ​​lập, Nga đã đầu tư 250 tỷ USD vào đó, đồng thời nhận được sự căm ghét dữ dội và các lô hàng vũ khí phương Tây bơm vào Ukraina”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin kêu gọi người dân phương Tây không tin vào những lời nói dối về nước Nga
Hiến chương về An ninh Châu Âu có hiệu lực từ năm 1999 ghi rõ hai quy định. Thứ nhất, mỗi quốc gia có đầy đủ thẩm quyền lựa chọn liên minh mà họ muốn tham gia, và thứ hai, không được xây dựng nền an ninh của riêng mình mà làm tổn hại đến an ninh của các quốc gia khác. Việc Ukraina gia nhập NATO, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng của NATO sát gần biên giới của Nga, khi thời gian bay của tên lửa đến Matxcơva sẽ giảm xuống chỉ còn 7 phút và trong trường hợp vũ khí siêu thanh chỉ còn 5 phút, là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh của Nga. Matxcơva đã sử dụng mọi biện pháp ngoại giao có thể để ngăn chặn bước tiến về phía đông của NATO. Vào tháng 12 năm 2021, Nga đã đưa ra “tối hậu thư Ryabkov” yêu cầu đảm bảo an ninh, nhưng phương Tây không muốn nói về nó, và cả thế giới là nhân chứng cho điều này. Văn bản này cho biết: nếu không dỡ bỏ cơ sở hạ tầng thì sẽ có phản ứng quân sự-kỹ thuật từ phía Nga, và chúng tôi sẽ tự tháo gỡ nó. Đây là nguyên nhân chính khiến Nga thực hiện chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi hạt nhân hóa Ukraina.

Phương Tây không đếm xỉa đến pháp luật quốc tế

Bây giờ Hoa Kỳ cáo buộc Nga vi phạm pháp luật quốc tế. Nhưng, chính họ đã không nghĩ đến pháp luật quốc tế khi ném bom xuống Nam Tư, khi hủy diệt Libya, Syria, Iraq. Giờ đây, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu quên đi những tuyên bố về việc bảo vệ quyền sở hữu tư nhân, họ tìm cách tịch thu tài sản của những người Nga bị trừng phạt, họ quên đi về quyền tự do ngôn luận, cấm phát sóng các kênh tiếng Nga và chặn các trang web của Nga. Chính Mỹ đang phá hủy trật tự thế giới với sự thống trị của đồng USD, buộc các quốc gia khác phải tạo ra các hệ thống thanh toán thay thế. Không ai thích hành vi ép buộc, xúi giục các quốc gia khác đánh nhau.

Ông Vladimir Kolotov nói tiếp: “Giờ đây, Nga đang chuyển ranh giới đỏ của khu vực Đông Âu trong vòng cung an ninh sang phía Tây, đó là lý do tại sao phương Tây bộc phát cơn hysteria vì họ đang đánh mất vùng ảnh hưởng của mình. Vào năm 2020, Nga đã không cho phép tiêu diệt Belarus, không cho phép tiêu diệt Kazakhstan vào năm 2022, không cho phép tiêu diệt Syria. Matxcơva đã cố gắng đạt thỏa thuận về việc thành lập một hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt, nhưng, không được lắng nghe."

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhLính cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm Donetsk
Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm Donetsk
"Hoa Kỳ và NATO đã đặt Nga đứng trước một sự lựa chọn: tiến hành một cuộc chiến ít đổ máu trên lãnh thổ nước ngoài, hoặc tiến hành một cuộc chiến đẫm máu trên lãnh thổ nước mình. Đây là mối nguy cơ an ninh, đe dọa sự tồn tại của nhà nước. Nếu Matxcơva bỏ rơi Donbass lúc gian nan hoạn nạn, thì điều đó gây mất uy tín của ban lãnh đạo quân sự-chính trị trong nước. Việt Nam đã làm gì khi Khmer Đỏ bắt đầu thực thi chính sách giết người Việt? Hà Nội đã đưa quân vào Campuchia và tiêu diệt Khmer Đỏ. Không một quốc gia tự trọng nào lại dung thứ cho việc đối xử như vậy với công dân của mình. Và ở Donbass hiện có hơn một triệu công dân Nga, và ở Ukraina khoảng một nửa dân số là người dân tộc Nga bị cấm nói tiếng Nga. Nga không thể bình tĩnh nhìn vào các hành vi bạo lực và làm nhục những người này, cũng như không thể chấp nhận một mối đe dọa ngày càng gia tăng”, - chuyên gia Nga kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала