- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà phân tích chính trị: Vị thế đàm phán của Ukraina đang xấu đi

© BelTA / Chuyển đến kho ảnhCác thành viên của phái đoàn Nga và Ukraina bắt tay tại cuộc đàm phán
Các thành viên của phái đoàn Nga và Ukraina bắt tay tại cuộc đàm phán - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Đăng ký
Tiến độ phát triển đàm phán với Ukraina không phải là những gì mà tình hình đòi hỏi, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết. Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà phân tích chính trị Pavel Shipilin đã bình luận về tình hình này.
Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga, cho biết Điện Kremlin coi tiến độ phát triển đàm phán Nga-Ukraina là chưa đủ.

"Mức độ tiến triển trong cuộc đàm phán có lẽ không như mong muốn và không năng động như tình hình mà phía Ukraina cần có. Phía Nga đang thể hiện sự sẵn sàng làm việc nhanh chóng và có nội dung hơn nhiều", ông Dmitry Peskov nói.

Chiến thuật thông thường của chính phủ Ukraina

Trả lời phỏng vấn Sputnik, nhà phân tích chính trị Pavel Shipilin bày tỏ quan điểm của mình về tình hình này.

"Nếu lúc đầu, chúng tôi hy vọng vào lý trí lành mạnh hợp lý nào đó từ phía Ukraina, thì hiện nay chúng tôi biết rằng chuyện này sẽ không xảy ra, vì vậy chiến dịch đặc biệt không bị gián đoạn trong quá trình đàm phán. Thời gian nói chung có lợi cho chúng tôi. Mặc dù phía Ukraina nghĩ rằng thời gian có lợi cho họ, đó là lý do tại sao họ kéo dài đàm phán, đây là chiến thuật thông thường của họ. Nhưng chiến dịch đặc biệt vẫn tiếp diễn, tình hình của Lực lượng vũ trang Ukraina mỗi ngày một xấu đi, do đó vị thế của Ukraina trong cuộc đàm phán cũng ngày càng xấu đi. Theo như tuyên bố của những người đứng đầu Kiev, tôi thấy họ vẫn giả vờ không nhận thức được điều kiện của chúng tôi đưa ra, họ vẫn đang cố gắng khoe mẽ. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến tình hình trên mặt trận" - ông Pavel Shipilin nói.

Quân đội Ukraina tại Avdeevka (Donbass) - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà khoa học phân tích chính trị: Chiến dịch quân sự ở Donbass là cần thiết
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала