Đại sứ Nga tại Ba Lan: Trục xuất các nhà ngoại giao sẽ dẫn đến vô hiệu hóa quan hệ ngoại giao

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà Đại sứ quán Nga tại Warsaw
Tòa nhà Đại sứ quán Nga tại Warsaw - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Ba Lan sẽ dẫn đến việc quan hệ ngoại giao giữa Moskva với Warsaw bị xóa sổ trên thực tế, Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev tuyên bố.
Trước đó, Ba Lan tuyên bố trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga vì tình nghi hoạt động gián điệp. Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Ba Lan Lukasz Jasina lưu ý, Warsaw không đưa ra quyết định cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga.

Đại sứ Ba Lan Andreev cho biết trên kênh truyền hình Rossiya 24: “Nếu không phải là chính thức cắt đứt quan hệ ngoại giao, thì thực tế quan hệ này là số không, và chúng ta đang tiến tới điều này nhờ nỗ lực của các “đối tác Ba Lan”, – Đại sứ Andreev cho biết trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Quốc kỳ Ba Lan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Ba Lan trục xuất khoảng 40 nhà ngoại giao Nga vì nghi ngờ làm gián điệp

Warsaw không có ý định chấp thuận cho nhân viên mới đến Ba Lan

Đại sứ Nga tại Warsaw Sergey Andreev cho biết, Ba Lan tuyên bố rằng họ sẽ không chấp thuận việc tuyển dụng nhân viên mới để thay thế những người bị trục xuất.

"Người đối thoại của tôi từ phía Ba Lan nói rằng số lượng nhân sự của chúng tôi không tương ứng với khối lượng công việc và mức độ quan hệ giữa Nga và Ba Lan ở thời điểm hiện tại, ông ấy đương nhiên đổ lỗi cho Nga và “chính sách sai lầm” mà chúng ta theo đuổi. Do đó, trong điều kiện hiện tại, phía Ba Lan sẽ không đồng ý cho việc tuyển dụng nhân viên mới để thay thế những người bị trục xuất", - Đại sứ Sergey Andreev phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya 24.

Đại sứ Nga tại Warsaw Sergei Andreev cho biết mối quan hệ Nga-Ba Lan ngày càng xấu đi.
“Mỗi khi họ đăt ra cho tôi câu hỏi - có thể tồi tệ hơn không? Tôi nói, dường như không thể tồi tệ hơn được nữa. Đúng vậy, rất đáng tiếc, quan hệ Nga-Ban Lan tiếp tục xấu đi", ông Sergei Andreev nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала