Nhà báo Ý gọi những lệnh trừng phạt chống Nga là quả bom cho cả thế giới

© REUTERS / Dado Ruvic / IllustrationHình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga
Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga do hoạt động đặc biệt ở Ukraina đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính các nước phương Tây, nhà báo Ý Giorgio Bianchi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia.
Theo ông, trong khi chính quyền các nước này đang gặp khủng hoảng, nhưng đồng thời họ cũng tích cực ngăn chặn, những người dân bình thường nhận thức được ít nhất hai mùa đông tới sẽ rất khó khăn. Bianchi nói không thể truyền đạt quan điểm khác trên các phương tiện truyền thông Ý, vì chúng được kiểm soát từ "chỉ hai người".
Ông lưu ý rất lâu trước các sự kiện ở Ukraina, ông đã cảnh báo về khả năng leo thang căng thẳng.

"Theo tôi, Mỹ và NATO buộc Nga phải đặt chân lên lãnh thổ Ukraina để áp đặt các biện pháp trừng phạt: một biện pháp như vậy cho phép tách nước này ra khỏi Tây Âu. Tất nhiên, các lệnh trừng phạt đánh vào nền kinh tế Nga, trong khi các quốc gia khác cũng chịu thiệt hại. Các biện pháp trừng phạt về bản chất là những quả bom, ai cũng phải gánh chịu hậu quả”, nhà báo nhấn mạnh.

Bianchi bày tỏ quan điểm chỉ có Mỹ và Anh được hưởng lợi từ các biện pháp hạn chế: đặc biệt là Mỹ, bắt đầu tích cực bán khí đốt cho các nước châu Âu, trong khi giá khí đốt này đắt hơn và chất lượng kém hơn khí đốt Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала