- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Erdogan: Xung đột giữa Nga và Ukraina kéo dài thêm nữa sẽ không có lợi cho bất kỳ ai

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng việc kéo dài xung đột giữa Nga và Ukraina không có lợi cho bất kỳ ai.

"Việc kéo dài xung đột không có lợi cho bất kỳ ai. Trong chiến tranh không có người chiến thắng", - ông Erdogan nói trong bài phát biểu trước các phái đoàn của Nga và Ukraina tại cuộc họp của họ ở Istanbul.

Ông nói thêm rằng đã đến lúc các cuộc đàm phán mang lại kết quả. Thổ Nhĩ Kỳ chân thành mong muốn điều này và sẵn sàng hỗ trợ.

"Các cuộc đàm phán này tại Istanbul có thể đóng góp vào việc diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraina. Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng đứng ra tiếp nhận cuộc gặp này", - nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Cuộc đàm phán đầu tiên của các phái đoàn diễn ra vào ngày 28 tháng 2 tại vùng Gomel của Belarus. Sau đó, đại diện của Nga và Ukraina gặp nhau ngày 3 tháng 3 tại Belovezhskaya Pushcha và ngày 7 tháng 3 tại khu vực Brest. Giữa tháng 3 có quyết định tổ chức các cuộc họp trực tuyến hàng ngày.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала