- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trưởng phái đoàn Nga: Ukraina từ bỏ ý đồ lấy lại Crưm và Donbass bằng biện pháp quân sự

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTrợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul
Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các đề xuất của Ukraina về hệ thống đảm bảo an ninh giả định rằng không áp dụng cho lãnh thổ Crưm và Donbass, như vậy về thực chất Kiev từ bỏ ý đồ giành lại các khu vực này bằng con đường quân sự.
Đó là tuyên bố của ông Vladimir Medinsky trợ lý của cho Tổng thống LB Nga hiện là trưởng phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán với Ukraina.

«Nhằm mục đích thực hiện quy chế phi khối, phi hạt nhân hóa, tiếp theo liệt kê danh sách các quốc gia bảo lãnh an ninh cho Ukraina. Đảm bảo an ninh không áp dụng với lãnh thổ Crưm và Sevastopol, tức là Ukraina từ bỏ mong muốn giành lại Crưm, Sevastopol bằng con đường quân sự và tuyên bố rằng điều đó chỉ có thể thực hiện thông qua đàm phán. Tất nhiên, điều này không tương ứng với quan điểm của chúng ta, nhưng Ukraina đã đưa ra cách tiếp cận của họ», - ông Medinsky nói trên làn sóng Kênh Một.

Ông nhấn mạnh rằng các đảm bảo an ninh cho Ukraina «không áp dụng cho phần của Ukraina, mà họ gọi là các khu vực riêng biệt ở Donetsk và Lugansk».
«Khu vực riêng biệt là gì, thì Ukraina định hình riêng, và diện tích các khu vực này tính riêng. Còn Nga sẽ định hình theo cách mình hiểu», - ông Medinsky nói thêm.
© POOL / Chuyển đến kho ảnhTrợ lý của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Medinsky trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul
Trợ lý của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Medinsky trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Trợ lý của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Medinsky trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul

Kiev hứa hẹn không gia nhập các liên minh quân sự

«Ukraina từ chối tham gia các liên minh quân sự, từ chối bố trí căn cứ quân sự và lực lượng nước ngoài, không tiến hành các cuộc tập trận trên lãnh thổ Ukraina nếu không có sự đồng ý của các quốc gia bảo lãnh an ninh, trong đó có LB Nga», - ông Medinsky cho biết.

Các đề xuất từ ​​Ukraina khẳng định nguyện vọng của nước này về quy chế trung lập

«Chúng tôi đã nhận được đề xuất bằng văn bản từ Ukraina, xác nhận cố gắng của họ tiến tới quy chế trung lập, không liên kết và phi hạt nhân hóa, với việc từ chối sản xuất và bố trí tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, bao gồm cả vũ khí hóa học và vi khuẩn, cấm hiện diện căn cứ quân sự nước ngoài và quân đội nước ngoài trên lãnh thổ. Chúng tôi đã nhận được đề xuất như vậy bằng văn bản», - ông Medinsky thông báo.

Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Medinsky trong cuộc hội đàm Nga-Ukraina tại Cung điện Dolmabahce ở Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trưởng phái đoàn Medinsky: Nga thực hiện hai bước giảm leo thang để gặp gỡ Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала