Các biện pháp trừng phạt "dã man" đối với Nga đang quay trở lại phương Tây như boomerang

© Sputnik / Dmitry AstakhovThủ tướng Nga Dmitry Medvedev trả lời những câu hỏi của “Times”.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trả lời những câu hỏi của “Times”.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt "khắc nghiệt" đối với Nga đang quay trở lại phương Tây như một chiếc boomerang, có vẻ như một cuộc suy thoái đang bắt đầu ở châu Âu, và có thể lan rộng ra toàn thế giới, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nói.

"Chỉ vài tuần sau khi áp dụng các biện pháp trừng phạt "địa ngục" chống lại Nga, đúng như dự đoán, hóa ra chúng đang quay trở lại phương Tây như một chiếc boomerang", - ông viết trên kênh Telegram của mình. Medvedev lưu ý lạm phát toàn cầu đang gia tăng.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga D. Medvedev trả lời phỏng vấn truyền thông Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Medvedev: Quan hệ với phương Tây hiện tệ hơn thời Chiến tranh Lạnh

"Có vẻ như một cuộc suy thoái đang bắt đầu ở châu Âu, có thể lan ra toàn thế giới", - ông nói thêm.

Ông Medvedev tin rằng các cường quốc trên thế giới sẽ buộc phải đàm phán về một trật tự tài chính mới.

"Bất kể ai muốn thế nào đi chăng nữa, thì cũng cần phải đồng ý về một trật tự thế giới tài chính mới", - ông nói.

Kỷ nguyên của tiền tệ khu vực đang đến

Việc từ bỏ đồng đô la và đồng euro như các đồng tiền dự trữ thế giới không phải là một viễn cảnh, kỷ nguyên của các loại tiền tệ trong khu vực đang đến gần.

"Kỷ nguyên của các loại tiền tệ trong khu vực đang đến, - ông nói, - Thế giới đang thức dậy và niềm tin vào các đồng tiền dự trữ đang mờ dần như sương sớm. Việc loại bỏ đồng đô la và đồng euro làm các nguồn dự trữ chính của thế giới không giống như một viễn cảnh".

Phương Tây không thể hạn chế Liên bang Nga trên toàn cầu

"Tất nhiên, có những khó khăn thực sự mà Nga phải đối mặt. Họ vẫn đang cố gắng cô lập chúng ta khỏi chuỗi giá trị toàn cầu, sự phân công lao động quốc tế, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và rơi vào tình trạng hỗn loạn kinh tế", ông viết, - "Tuy nhiên, không thể hạn chế Nga trên toàn cầu. Hóa ra chúng ta đã sẵn sàng cho những cuộc tấn công khá dễ đoán này".

Chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Bangkok để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN. Ngày thứ hai - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Nga có nhiều đối tác tin cậy, bao gồm đối tác ở các nước Đông Nam Á
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала