Trung Quốc phóng tên lửa đầu tiên với nhiên liệu hybrid

© REUTERS / China DailyЗапуск ракеты-носителя "Великий поход-6" в Китае
Запуск ракеты-носителя Великий поход-6 в Китае - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
Đăng ký
Trung Quốc đã phóng tên lửa đầu tiên hoạt động bằng nhiên liệu hybrid, - như SpaceNews thông báo.

Phóng Long March 6A với nhiên liệu hybrid

Cuộc phóng tên lửa đẩy Long March 6A (Trường Chinh 6A) với cặp vệ tinh Pujiang-2 và Tiankun-2 được thực hiện tại sân bay vũ trụ Thái Nguyên ở miền bắc Trung Quốc lúc 16:50 theo giờ Hà Nội và đây là chiếc thứ 412 liên tiếp trong dòng tên lửa Long March.
Có lưu ý rằng Long March 6A hoạt động bằng cặp nhiên liệu oxy-dầu hỏa và khác với Long March 6 hai kỳ ở chỗ có bốn bộ tăng cường nhiên liệu rắn bên cạnh. Tên lửa đẩy bay trong quỹ đạo đồng bộ Mặt trời có khả năng mang tải trọng hàng đến 4 tấn.
Запуск ракеты в Китае  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2021
Tướng Mỹ nêu cách tiêu diệt tên lửa hành trình của Nga và Trung Quốc

Dự án mới của Trung Quốc

Tháng 7 năm 2021, SpaceNews dẫn nguồn từ tuyên bố của tổng công trình sư Lun Lehao thiết kế chính tên lửa đẩy Long March thông báo rằng Trung Quốc đang suy tính sử dụng tên lửa siêu nặng Long March 9 đang được chế tạo để xây dựng hệ thống khổng lồ các nhà máy điện mặt trời trên quỹ đạo địa tĩnh.
Tháng 6 cùng năm, tờ The Drive công bố những thành tựu quan trọng mới nhất của Trung Quốc trong lĩnh vực không gian: một trạm đa mô-đun có người lái, gửi các mẫu đất Mặt trăng về cho Trái đất, một máy dò tự hành và phóng thiết bị tương tự như tàu con thoi Mỹ mini X-37B.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала