Ấn Độ và Nga hoàn thành công việc thay thế SWIFT

© REUTERS / Dado RuvicLogo hệ thống SWIFT được bao quanh bằng tiền giấy euro
Logo hệ thống SWIFT được bao quanh bằng tiền giấy euro - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngân hàng Phát triển Nhà nước Nga VEB và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã hoàn thành công việc tạo ra giải pháp thay thế cho hệ thống ngân hàng SWIFT, báo Economic Times trích dẫn các nguồn tin cho biết.

“Ngân hàng phát triển nhà nước Nga VEB và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (Ngân hàng Trung ương) nhiều khả năng đã hoàn thành công việc về một nền tảng giao dịch thay thế nhằm tạo thuận lợi cho thương mại song phương sau khi các lệnh trừng phạt của phương Tây chặn quyềntruy cập của Matxcơva vào nền tảng ngân hàng SWIFT được sử dụng trên thế giới”, - Sputnik trích dẫn một đoạn của bài báo.

Được biết, hệ thống thanh toán mới có thể sẽ được lắp đặt tại trụ sở của cả VEB và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Hệ thống dự kiến ​​sẽ hoạt động trong vòng một tuần, đảm bảo "việc truyền tải thông suốt các tài liệu xuất nhập khẩu cho các giao dịch bằng đồng rupee và đồng rúp."
Theo công bố, các đại diện của ngân hàng trung ương Nga sẽ gặp gỡ với các đối tác của họ từ Ngân hàng Trung ương Ấn Độ để tạo ra một khuôn khổ pháp lý vào đầu tháng Tư. Cơ sở này sẽ hỗ trợ hoạt động thương mại và ngân hàng song phương, bất chấp các lệnh trừng phạt chống Nga của phương Tây.
Victoria Nuland - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ hối thúc Ấn Độ lên án Nga
Các nước phương Tây bắt đầu áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga trong bối cảnh chiến dịchđặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Một số ngân hàng lớn và các công ty nhà nước của Liên bang Nga đã phải chịu những hạn chế mới.
Liên minh châu Âu cấm các hoạt động quản lý dự trữ và tài sản của Ngân hàng Trung ương. Sau đó, EU đã ngắt kết nối một số ngân hàng của Nga khỏi hệ thống SWIFT. Danh sách này bao gồm VTB, Rossiya, Otkritie, Novikombank, Promsvyazbank, Sovcombank và VEB.RF.
Nga quyết định đáp trả các hạn chế của châu Âu và cấm các chuyến bay trên lãnh thổ Liên bang Nga. Ngân hàng Trung ương nâng tỷ giá chủ chốt lên mức kỷ lục 20% và đình chỉ giao dịch cổ phiếu, Bộ Tài chính buộc các nhà xuất khẩu phải bán 80% thu nhập ngoại hối.
Các quốc kỳ của Liên bang Nga và Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Nga và Ấn Độ sẽ mở rộng thanh toán bằng tiền tệ quốc gia
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала