Mỹ rút phân bón của Nga khỏi lệnh trừng phạt

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhPhân bón của Nga
Phân bón của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã nới lỏng các hạn chế đối với việc nhập khẩu phân bón khoáng của Nga để tránh tình trạng thiếu sản phẩm, tờ báo Nga Kommersant viết.
Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố một giấy phép chung mới vào ngày 24 tháng 3, trong đó loại bỏ các loại phân khoáng của Nga khỏi các lệnh trừng phạt có thể xảy ra. Phân bón được đưa vào danh sách các sản phẩm quan trọng cùng với nông sản, thuốc và các sản phẩm y tế.
Theo những người đối thoại của Kommersant, nguyên nhân là do tình trạng thiếu hụt trên thị trường thế giới vì nguồn cung từ Nga đang trục trặc. Các hãng vận tải lớn đã ngừng hợp tác với các doanh nghiệp Nga. Và mặc dù đã thiết lập được dịch vụ hậu cần với sự giúp đỡ của các quốc gia không áp đặt các hạn chế, các chuyên gia lưu ý rằng sau khi công bố giấy phép, tình hình đã được cải thiện.
Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
"Kế hoạch phân bón": CHDCND Triều Tiên sẽ không cho vào chợ những người cung cấp "phân bón" không đủ
Các nguồn của ấn phẩm cũng hy vọng về việc bãi bỏ thuế đối với các sản phẩm hóa chất của Nga. Quy định thuế hiện đang có hiệu lực ở Hoa Kỳ và Châu Âu đối với hỗn hợp urê-amoniac và phân bón chứa phốt pho.
Như tờ Kommersant lưu ý, châu Âu và Mỹ phụ thuộc đáng kể vào nguồn cung từ Nga, trong khi Matxcơva có thể chuyển hướng dòng hàng hóa sang châu Á trong trường hợp tình hình xấu đi.
Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, nhiều nước phương Tây đã công bố các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Matxcơva, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Các thương hiệu lớn cũng thông báo tạm ngừng hoạt động tại nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала