- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Biden gọi tình trạng giá nhiên liệu ở Mỹ tăng kỷ lục là "việc tăng giá của Putin"

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhHội nghị G20 ở Rome
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gọi tình trạng giá nhiên liệu trên thị trường Mỹ tăng kỷ lục là "việc tăng giá của Putin", sau khi thừa nhận rằng hiện tượng giá tăng bắt đầu ngay từ trước khi nổ ra các sự kiện ở Ukraina.
Tại Washington ông Biden đã nhiều lần gắn liền hiện tượng tăng giá trên thị trường năng lượng thế giới với chiến dịch đặc biệt do Nga thực hiện ở Ukraina. Trong bối cảnh những sự kiện đó vào đầu tháng 3 Tổng thống Hoa Kỳ đã ký sắc lệnh cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga và các khoản đầu tư mới vào lĩnh vực năng lượng của Nga với tính chất là một gói trừng phạt tiếp theo. Sau việc này giá xăng tại các trạm xăng ở Mỹ bắt đầu tăng vọt, khiến nhiều người trong nước chỉ trích Biden và các thành viên trong chính quyền của ông.
Một cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac thực hiện cho thấy hơn 40% cư dân Mỹ cho rằng việc giá xăng dầu tăng cao là do những hành động không thỏa đáng của Biden trong chính sách kinh tế, 24% số người được hỏi đổ lỗi cho các lệnh trừng phạt chống Nga.
đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden cấm nhập khẩu dầu khí Nga, giá xăng ở Mỹ tăng vọt
Theo ông Biden, giá một gallon (3,785 lít) xăng đã tăng một phần tư - lên 4,20-4,22 USD so với mức 3,30 USD vào đầu năm.
"Giờ đây, việc tăng giá của Putin đang đánh vào người dân Mỹ tại các trạm xăng", - ông Biden nói, đồng thời gọi tình hình giá xăng ở nước này là một "cuộc khủng hoảng".
Để đối phó, ông đã đưa ra các biện pháp can thiệp hàng hóa kỷ lục từ nguồn dự trữ dầu chiến lược - xuất ra một triệu thùng dầu mỗi ngày trong vòng sáu tháng tới.
Ông thừa nhận rằng việc giá nhiên liệu tăng cao bắt đầu ngay từ trước khi nổ ra các sự kiện ở Ukraina do nhu cầu phục hồi sau đại dịch mà nguồn cung không thể đáp ứng kịp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала