- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ tuyên bố của Ukraina về hành động khiêu khích ở Bucha

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà bị phá hủy của Nhà hát kịch ở Mariupol
Tòa nhà bị phá hủy của Nhà hát kịch ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Toàn bộ ảnh và tài liệu video mà chính quyền Kiev đăng tải như "bằng chứng tội ác" của quân nhân Nga ở thành phố Bucha khu vực Kiev, chỉ là thủ thuật dàn dựng kế tiếp để vu khống và khiêu khích, - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.
Trong thời gian Bucha do Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát, không một cư dân địa phương nào phải chịu hành động bạo lực, - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, toàn thể các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga hoàn toàn rời khỏi Bucha vào ngày 30 tháng 3, nhưng cái gọi là «bằng chứng tội ác ở Bucha» chỉ xuất hiện vào 4 ngày sau mốc này.
Thông báo cũng chỉ ra rằng tất cả các “xác chết” trong hình ảnh mà chế độ Kiev công bố sau ít nhất 4 ngày vẫn không đông cứng, không hề có dấu hiệu đặc trưng của tử thi và ở các “vết thương” trên người không có dấu máu.

“Tất cả những điều này khẳng định thực tế không thể phản bác rằng những bức ảnh và đoạn phim từ Bucha chỉ là sản phẩm dàn dựng kế tiếp của chế độ Kiev dành cho các phương tiện truyền thông phương Tây, giống như trường hợp ở Mariupol với bệnh viện phụ sản cũng như ở các thành phố khác”, - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Cơ quan quân sự Nga nhắc nhở rằng các vùng ngoại ô phía nam của thành phố liên tục bị phía Ukraina pháo kích. Đồng thời Nga đã chuyển 452 tấn hàng nhân đạo tới khu vực Kiev, các quân nhân không hề ngăn cản cư dân di chuyển trong thành phố và sử dụng phương tiện liên lạc di động.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Hội nghị An ninh Munich - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nghị sĩ Nhật Bản cho rằng Zelensky đã kích động Nga mở chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm». Theo lời ông Putin, dự kiến tiến hành "phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina", đưa ra công lý xét xử toàn bộ các tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về "những tội ác đẫm máu chống dân thường" ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công các chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina; và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu – giáng đòn tấn công chính xác làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Cơ quan quân sự Nga chỉ ra mục tiêu chính là giải phóng vùng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала