- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các tiểu đoàn quốc gia Ukraina sử dụng chiến thuật mà Mỹ đã thực hiện ở Syria

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhXe tăng bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine gần ngôi nhà có quốc huy Ukraine ở Volnovakha
Xe tăng bị phá hủy của Lực lượng vũ trang Ukraine gần ngôi nhà có quốc huy Ukraine ở Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Người đứng đầu quốc hội Crưm, ông Vladimir Konstantinov nói rằng các tiểu đoàn quân dân tộc Ukraina đang sử dụng trong các khu dân cư chiến thuật phòng thủ mà Mỹ đã thực hiện ở Syria.

Chiến thuật trực tiếp từ Syria

"Trong các khu dân cư, lực lượng tân quốc xã Ukraina đã sử dụng chiến thuật phòng thủ của người Mỹ mà họ đã nghiên cứu ở Syria. Một loại "bánh sandwich" được tạo ra từ tòa nhà dân cư - khi lực lượng phòng thủ đóng quân ở tầng trên và tầng dưới của các ngôi nhà, còn dân thường bị dồn vào giữa. Với hàng phòng thủ như vậy, phải mất nhiều thời gian để cứu được số dân thường nhiều nhất có thể", - ông Konstantinov viết trên kênh Telegram của mình.

Theo ông Vladimir Konstantinov, về mặt quân sự, xương sống của quân đội Ukraina là các tiểu đoàn quốc gia có động cơ rõ ràng.
"Họ sẵn sàng chết vì ý tưởng 'quốc gia' và họ đang giết hại dân thường", - người đứng đầu quốc hội Crưm nhấn mạnh.
Theo ông Vladimir Konstantinov, hơn 8 năm qua, tuyến phòng thủ khổng lồ đã được Ukraina xây dựng, được gia cố bằng những kết cấu bê tông, những tấm kim loại kiên cố.
Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quốc hội Mỹ đang mất dần vai trò quốc tế trong bối cảnh tình hình Ukraina

Donbass sẽ sớm được giải phóng

"Tuy nhiên, rõ ràng là mọi chuyện đang tiến tới giải phóng Donbass. Chúng tôi muốn điều đó tới nhanh hơn, nhưng bản thân tốc độ không phải là dấu chấm hết. Từ quan điểm hoạt động quân sự, chiến lược đã được Nga lựa chọn là bảo vệ dân thường tối đa”, - ông Konstantinov nói thêm.

"Đồng thời, theo ông, chiến thuật của Nga tấn công từ xa vào các cơ sở hạ tầng quân sự của quân đội Ukraina bằng vũ khí chính xác cao được thực hiện thành công”.

"Các mục tiêu được xác minh thận trọng, các sở chỉ huy, nhà máy lọc dầu, căn cứ dự trữ nhiên liệu, các điểm tập trung của dân quân và lính đánh thuê đều bị lực lượng không quân của Nga tấn công chính xác. Điều này làm mất nguồn lực kháng cự của phía Ukraina", - người đứng đầu quốc hội Crưm nói.

Lính biên phòng Ukraina trên biên giới  Ukraina - Nga khu vực biển Azov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc giải thích lý do và cách thức Mỹ kéo dài xung đột Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала