- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Mỹ gọi sự kiện ở Bucha là "vụ tuyên truyền của Ukraina"

© AP Photo / Rodrigo AbdMột người đàn ông trên đường phố Bucha của Ukraina
Một người đàn ông trên đường phố Bucha của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Không thể tin vào lời nói của Kiev về sự kiện ở Bucha. Đây là nhận xét chia sẻ với báo Izvestia của ông Jim Jatras, nhà khoa học chính trị người Mỹ và là cựu cố vấn về chính sách đối ngoại cho lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ.

“Bất kỳ thông tin nào đến từ Kiev đều không thể tin được. Chỉ cần nhớ lại những gì chúng ta nghe được khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu về "hồn ma Kiev" hay chuyện ở Đảo Rắn là đủ. “Tin fake” là một phần của cuộc chiến thông tin”, - ông Jatras nói khi bình luận về các bức ảnh và video mới được công bố trên mạng về những tội ác bị cho là do LLVT Nga gây ra tại thành phố Bucha của Ukraina.

Ông lưu ý rằng không nên tiếp nhận một cách nghiêm túc bất kỳ tin tức nào xuất hiện liên quan đến những "hành động tàn bạo" từ phía Moskva nếu không có sự điều tra chính thức. Tuy nhiên theo ông, Ukraina sẽ có lợi hơn khi tiếp tục hoạt động tuyên truyền.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Antonov: Mỹ bưng bít thông tin về hành động khiêu khích Ukraina ở Bucha
Ngoài ra, nhà khoa học chính trị cho biết thêm, người dân Mỹ bình thường không biết được những chi tiết, ví dụ như lính bên nào đeo băng màu trắng trên tay áo. Hơn nữa, các phương tiện truyền thông Mỹ thường không công bố những sự kiện như vậy và không nhấn mạnh ý nghĩa của chúng.
“Ngày nay, xã hội chúng ta bị chia thành hai phe trong việc tin tưởng vào các nguồn thông tin địa phương. Một nửa số người tin tưởng tất cả những gì được phát đi trong chương trình tin tức ở đây, cho dù đó là về coronavirus, tiêm chủng hay bầu cử. Nhưng một nửa số người khác sau một thời gian lại đi đến kết luận rằng tất cả những gì họ nghe được đều là dối trá”, - ông Jatras kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала