- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị Pháp gọi cuộc tấn công vào Kramatorsk là động thái khiêu khích của Kiev

© AP Photo / Sergei ChuzavkovBinh sĩ Ukraina
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc tấn công bằng tên lửa vào một ga xe lửa ở thành phố Kramatorsk của Ukraina là một "sự khiêu khích đáng ghê tởm" của Kiev trong nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc chiến thông tin, Emmanuel Leroy, nhà khoa học chính trị người Pháp và là chủ tịch của Viện nghiên cứu Lịch sử quan hệ Pháp-Nga, nói với Izvestia.
Hôm thứ Sáu xảy ra cuộc pháo kích vào Kramatorsk do binh sĩ Ukraina thực hiện. Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang Ukraina đã sử dụng tên lửa Tochka-U bắn vào lãnh thổ của nhà ga, nơi đang diễn ra quá trình sơ tán thường dân.
Bộ quốc phòng cho biết thêm, cuộc tấn công được thực hiện từ hướng khu dân cư Dobropolye, thuộc quyền kiểm soát của quân đội Ukraina.
Theo Leroy, tình hình ở Kramatorsk là "một sự thao túng ghê tởm khác của Kiev", cũng như "những người ủng hộ Anglo-Saxon".
Nhà khoa học chính trị tin rằng phía Ukraina sử dụng những hành động khiêu khích như vậy để giành chiến thắng trong cuộc chiến thông tin.
Theo ông, mục đích của hành động khiêu khích là làm xói mòn niềm tin của những người Ukraina yêu chuộng hòa bình đối với hành động của quân đội Nga trong chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina.
Mariupol sau khi Lực lượng vũ trang Ukraina rút lui - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev đang chuẩn bị một vụ khiêu khích để cáo buộc Nga về các vụ thảm sát ở Irpin

Hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала