Ngân hàng Thế giới chuẩn bị gói viện trợ 1,5 tỷ USD cho Ukraina

© AFP 2023 / Tim SloanToà nhà The World Bank Group
Toà nhà The World Bank Group - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ngân hàng Thế giới sẵn sàng cung cấp hỗ trợ tài chính 1,5 tỷ USD cho Ukraina, như tuyên bố của ông David Malpass đứng đầu tổ chức này hôm thứ Ba.

"Tôi vui mừng thông báo rằng Ngân hàng Thế giới đang chuẩn bị gói viện trợ 1,5 tỷ USD cho Ukraina để duy trì hoạt động của Chính phủ trong thời gian chiến tranh", - ông Malpass tuyên bố tại một sự kiện của Ngân hàng Thế giới ở Warsaw.

Ông lưu ý rằng gói viện trợ như vậy có thể thực hiện được sau khi hôm thứ Hai Hiệp hội Phát triển Quốc tế thông qua khoản viện trợ 1 tỷ USD cho Ukraina, cũng như 100 triệu USD cho nước láng giềng Moldova.
Người đứng đầu Ngân hàng Thế giới nói thêm rằng tổ chức này sẽ giúp Ukraina trong khâu tái thiết «khi đến lúc».
Các xe bọc thép Mỹ Stryker, thuộc lực lượng thiết giáp Trung đoàn Kỵ binh số 2, trong cuộc diễu hành trình diễn Dragoon Ride của Quân đội Hoa Kỳ tại cửa ngõ Riga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Viện trợ Lend-Lease cho Ukraina. Chuyên gia quân sự đánh giá hậu quả

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала