Bộ Quốc phòng Nga nêu tên các điều phối viên phương Tây tại các phòng thí nghiệm sinh học Ukraina

© AFP 2023 / Olivier DoulieryViện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của quân đội Hoa Kỳ tại Fort Detrick
Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của quân đội Hoa Kỳ tại Fort Detrick - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Ông Igor Kirillov, Chỉ huy trưởng Lực lượng Phòng vệ Bức xạ, Hóa học và Sinh học của Lực lượng Vũ trang Nga, đã nêu tên các nhân viên Mỹ và châu Âu của Trung tâm Khoa học và Công nghệ Ukraina (UNTC), từng tham gia nghiên cứu trong khuôn khổ chương trình sinh học quân sự của Mỹ.

"Tôi sẽ nêu tên các quan chức đã tham gia thực hiện các chương trình sinh học quân sự. Vị trí Giám đốc điều hành của STCU do công dân Hoa Kỳ Bjelajac Curtis đảm nhiệm. Sinh ngày 27 tháng 8 năm 1968 tại California, ông ta từng học tại Đại học quản lý Anderson ở California. Có bằng thạc sĩ tài chính quốc tế và làm việc ở Ukraina từ năm 1994” - ông Igor Kirillov nói.

Theo ông, chủ tịch hội đồng quản trị của STCU từ phía EU là Maier Eddie Arthur, và từ phía Mỹ, người phụ trách công việc của trung tâm là Phil Dolliff, là Phó Cố vấn cho Bộ trưởng An ninh Quốc tế và Không phổ biến Vũ khí trong các Chương trình Hủy diệt Hàng loạt tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mối liên hệ của trung tâm với cơ quan quân sự Mỹ

Ông Igor Kirillov nhấn mạnh rằng các tài liệu mà Bộ Quốc phòng Nga nhận được xác nhận STCU và Bộ Quốc phòng Mỹ liên hệ với nhau thông qua nhà thầu chính của Lầu Năm Góc là công ty Black & Veatch. Đặc biệt, theo ông Igor Kirillov, Bộ Quốc phòng Nga có thư từ của phó chủ tịch công ty này, Matthew Webber, trong thư ông ta bày tỏ sự sẵn sàng làm việc với STCU trong khuôn khổ nghiên cứu sinh học quân sự diễn ra trên lãnh thổ Ukraina.
Ông Igor Kirillov cho biết thêm: “Trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2022, Trung tâm Khoa học và Công nghệ Ukraina ở các nước hậu Xô Viết (Ukraina, Gruzia, Moldova, Azerbaijan) đã thực hiện hơn 500 dự án nghiên cứu".
Медики в костюмах биологической защиты у специального поезда №906/905 Киев - Москва - Киев, прибывшего на железнодорожный вокзал Киева - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Trung Quốc quan tâm đến việc điều tra hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học Mỹ ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала