Tokyo chỉ trích Kiev về video so sánh Hoàng đế Chiêu Hòa với Hitler

© AP PhotoЯпонский император Хирохито
Японский император Хирохито - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Nhật Bản đã gửi công hàm phản đối tới chính phủ Ukraina liên quan đến việc công bố đoạn video nơi Hoàng đế Hirohito được đặt ngang hàng với Adolf Hitler và Benito Mussolini, Yoshihiko Isozaki, Phó Tổng thư ký Nội các Nhật Bản của các Bộ trưởng, cho biết trong một cuộc họp báo.

"Việc xếp Hoàng đế Chiêu Hòa ngang hàng với Hitler và Mussolini là hoàn toàn không chính xác và đáng tiếc. Thông qua Đại sứ quán Ukraina tại Nhật Bản, chúng tôi đã đề nghị chính phủ Ukraina yêu cầu loại bỏ tài liệu".

Phó Tổng thư ký cho biết thêm, phía Ukraina đã gỡ video và xin lỗi.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đi bộ qua Đấu trường La Mã đến Phòng Bầu dục sau khi trở về Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.11.2019
Trump bị so sánh với Adolf Hitler

Triều đại của Thiên hoàng Hirohito

Triều đại của Hoàng đế Hirohito (1901-1989), được gọi là Chiêu Hòa, kéo dài từ năm 1926 đến năm 1989. Triều đại này cũng bao gồm những trang bi thảm của lịch sử Nhật Bản trong thời kỳ độc tài toàn trị, sự khởi đầu và thất bại của Nhật Bản trong chiến tranh, vụ ném bom ở Hiroshima và Nagasaki, nhưng cũng là thời kỳ thịnh vượng kinh tế và nâng cao tầm quan trọng quốc tế của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала