Tổng thống Indonesia giải thích về lời mời Zelensky tới hội nghị thượng đỉnh G20

© AP Photo / Mast IrhamCuộc họp G20 tại Jakarta, Indonesia
Cuộc họp G20 tại Jakarta, Indonesia - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Indonesia, nước chủ trì G20 vào năm 2022, đã mời Vladimir Zelensky tham dự hội nghị thượng đỉnh "vì mục tiêu khôi phục nền kinh tế toàn cầu", Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết hôm thứ Sáu.
Hội nghị thượng đỉnh G20 dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2022 và sẽ được tổ chức trên đảo Bali của Indonesia.

"Theo hiểu biết của chúng tôi, G20 hiện đang đóng vai trò chất xúc tác cho sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, và khi chúng tôi nói về sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, có hai điều lớn ảnh hưởng: thứ nhất là đại dịch COVID-19, và thứ hai là cuộc chiến ở Ukraina. Cụ thể trong bối cảnh này, trong một cuộc điện đàm, tôi đã mời Tổng thống Zelensky tham dự hội nghị thượng đỉnh G20", Tổng thống Indonesia nói và được hãng thông tấn quốc gia Indonesia ANTARA dẫn lời. .

Trước đó, Tổng thống Indonesia đã công bố ghi âm cuộc điện đàm với Zelensky trên tài khoản Twitter, nhưng không đề cập đến lời mời Tổng thống Ukraina tới hội nghị thượng đỉnh tại đó.
Ngoài ra, Tổng thống Indonesia cho biết hôm thứ Sáu rằng từ cuộc trò chuyện với Zelensky, ông đã nhận được thông tin về những gì đang xảy ra ở đất nước này.
"Tôi bày tỏ hy vọng chiến tranh có thể được chấm dứt ngay lập tức và một giải pháp hòa bình có thể được đưa ra thông qua đàm phán giữa các bên", ông nói.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh của ASEAN tại Jakarta  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Tổng thống Indonesia từ chối yêu cầu của Ukraina về việc cung cấp vũ khí

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала