Châu Âu phân phối lại dòng khí đốt của Nga thông qua nguồn cung cấp ngược

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhNhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng Yamal LNG ở Okrug tự trị Yamalo-Nenets
Nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng Yamal LNG ở Okrug tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Đăng ký
Khối lượng quá cảnh khí đốt Nga thông qua Ukraina và các nguồn cung cấp đảo ngược cho đường ống khí Yamal-Europe từ Đức đến Ba Lan được giữ gần như ở cấp độ của ba ngày trước đó, nghĩa là ngang khối lượng trước khi Gazprom đình chỉ xuất khẩu sang Bulgaria và Ba Lan.

Nga đã ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria

Điều này có thể chỉ ra sự phân phối lại dòng khí đốt Nga ở châu Âu, dữ liệu của các hệ thống truyền khí cho thấy. Vào ngày 27 tháng 4, đã đình chỉ việc xuất khẩu khí đốt cho công ty Bulgargaz (Bulgaria), và PGNIG (Ba Lan) do không thanh toán nguồn cung cấp theo đồng rúp.
khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
Châu Âu phân phối lại khí đốt của Nga
Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự phân phối lại các dòng khí Nga: gia tăng nguồn cung cấp dọc theo hành lang Uzhgorod về phía Slovakia và tăng ngược từ Đức đến Ba Lan, nước vẫn mua khí đốt Nga, nhưng bây giờ là từ các nhà cung cấp Đức.

Con đường lách của Châu Âu

Do đó, khối lượng khí đốt bơm qua Ukraina thông qua Suzha và Sosnovka từ Nga được hình thành trên cơ sở nhu cầu ở châu Âu - vào ngày 30 tháng 4, chúng chiếm 69,5 triệu mét khối, cao hơn 10,5% và 6,3% so với ngày 28 và 29 tháng 4 . Nhưng một ngày trước khi Gazprom đình chỉ cung cấp cho Ba Lan và Bulgaria, ngày 26 tháng 4, quá cảnh dọc theo tuyến đường Ukraina thấp hơn gần một phần tư (56 triệu mét khối), và vào ngày 27 tháng 4 - 48,7 triệu mét khối. Đồng thời, tăng lượng bơm qua GIS Uzhgorod ở biên giới Slovakia và Ukraina.
Nếu vào ngày 26 tháng 4, là 38,8 triệu mét khối, thì vào ngày 27 và 28 tháng 4 - đã tiếp cận 57 triệu, theo dữ liệu của nhà điều hành Slovak Eustream. Khối lượng khí đốt ngược từ Đức đến Ba Lan thông qua đường ống dẫn khí Yamal-Europe được giữ ở mức khoảng 30 triệu mét khối mỗi ngày, cao hơn 5 lần so với ngày 26 tháng 4, trước khi Gazprom dừng giao hàng đến Ba Lan, theo sau dữ liệu Gascade.
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.04.2022
Chuyên gia đánh giá cao "phản ứng cứng rắn nhất" của Nga trước lệnh trừng phạt của phương Tây
Như chính công ty lưu ý ngày hôm trước, Warsaw tuyên bố không còn cần khí Nga nữa, nhưng bây giờ họ mua ở Đức và khối lượng ngược trên Yamal -Europe gần như chính xác tương ứng với khối lượng theo hợp đồng với Gazprom vào những ngày trước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала