Bao nhiêu công ty Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi các sự kiện ở Ukraina?

© AFP 2023 / Kazuhiro NogiSony
Sony - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 66% công ty Nhật Bản cảm nhận tác động tiêu cực từ các sự kiện ở Ukraina, cụ thể là khó khăn trong việc thu mua đủ lượng nguyên liệu và hàng hóa, theo kết quảt cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Teikoku Databank tiến hành.
Khảo sát được thực hiện từ ngày 15 đến ngày 25 tháng Tư, có 9.061 công ty tham gia.
Cụ thể, trong số các công ty tham gia nghiên cứu khảo sát, 50,4% số người được hỏi tuyên bố về "khó khăn trong khâu mua đủ khối lượng nguyên vật liệu cần thiết", còn 66,3% trả lời về "tác động tiêu cực do tăng giá", cụ thể là tăng giá nhiên liệu.
Trong tương quan này, 46,9% công ty dự kiến "chuyển giá cao về nguyên liệu và vật liệu thô sang giá thành sản phẩm cuối cùng" và 20,4% - "tìm kiếm giải pháp thay thế".
Theo dự báo mới nhất của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, giá hơn 6.000 mặt hàng tại Nhật Bản đã tăng hoặc sẽ tăng 11-15%, cụ thể liên quan đến lệnh trừng phạt-cấm vận chống Nga trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina.
Vận động viên trên nền cờ Nhật Bản tại lễ trao tay ngọn lửa Thế vận hội Olympic mùa hè, Athens, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Nhật Bản dự báo về "cơn sốc rừng" do lệnh trừng phạt chống Nga
Đến thời điểm hiện tại, Nhật Bản đã áp đặt một số gói trừng phạt chống Nga trong tương quan các sự kiện ở Ukraina. Cụ thể, Nhật Bản đã loại trừ Nga khỏi chế độ tối huệ quốc trong thương mại và áp lệnh cấm xuất khẩu hơn 300 mặt hàng sang Nga, bao gồm hàng bán dẫn, radar, cảm biến, tia laser và các thiết bị khác, cũng như ô tô hạng sang và các mặt hàng xa xỉ. Cũng cấm nhập khẩu 38 loại hàng hóa từ Nga – gỗ dán, dăm gỗ, ô tô và xe máy, bia, rượu vang, vodka và các loại khác. Trong danh sách trừng phạt của Tokyo chống Matxcơva bao gồm 499 cá nhân và hơn 160 tổ chức từ Nga, trong đó có 9 ngân hàng lớn nhất.
Nhân viên kiểm định viên kim cương trong xưởng kiểm tra kỹ thuật và đánh giá của công ty “Kim cương Alrosa” ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Lệnh trừng phạt với kim cương Nga ảnh hưởng đến toàn ngành trên thế giới
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала