Người Đức chế giễu chuyến bay của Scholz vòng tránh lãnh thổ Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ở Brussels.
Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu ở Brussels. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2022
Đăng ký
Độc giả tạp chí Đức Spiegel bình phẩm về tin máy bay Thủ tướng Đức Olaf Scholz bay đến Nhật Bản phải băng qua Bắc Cực để đi vòng quanh không phận Nga.

"Mục tiêu có giá trị"

Nhiều người cho rằng hành động như vậy không hợp lý cả về nhiên liệu và các vấn đề về bảo vệ khí hậu, cho rằng chính Thủ tướng gần đây đã cực kỳ quan tâm đến chủ đề này.

"Vâng, may mà không bay qua phía Nam", @Spiegelspiegler nói đùa

Aeroflot - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ủy ban châu Âu đề xuất cấm các chuyến bay của máy bay Nga ở EU
"Tuy nhiên, những thao tác bay vòng tránh này khiến người nộp thuế phải trả số tiền rất lớn. Tôi không nghĩ điều này là xứng đáng", @Bier Bier_Bock bày tỏ ý kiến.

"Do vậy lượng khí thải carbon dioxide hóa ra cao hơn bình thường. Đột nhiên ngừng quan tâm đến vấn đề khí hậu. Phó thủ tướng, bộ trưởng bảo vệ khí hậu sẽ nói gì về điều này?", @ Bayya48sghlirmac6l9r4z.

"Ông già Noel liệu có phải có điểm dừng trung gian?", @ Armanix viết.

"Tại sao ông ta không thể đến đó trên một chiếc thuyền buồm? Không phải cuộc khủng hoảng khí hậu là một trong những chủ đề của chiến dịch bầu cử của ông ta hay sao?", @Derfreddy lưu ý.

"Ngài Sholts có thể chỉ cần bay dọc theo con đường thông thường; tôi cam đoan Putin không coi người này là mối đe dọa hoặc một mục tiêu có giá trị", độc giả đã tóm tắt.
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Chúng tôi sẽ chẳng cho thứ gì». NATO giúp Ukraina như thế nào

EU đóng cửa bầu trời với Nga

Trước đó, Liên minh châu Âu đã đóng bầu trời với máy bay Nga do hoạt động đặc biệt phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Ngoài ra, các nước EU đã cấm cung cấp máy bay dân dụng và phụ tùng. Moskva đã đưa ra các biện pháp đối phó và cấm các chuyến bay trên lãnh thổ của mình từ các quốc gia sử dụng các biện pháp trừng phạt như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала