- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Tổng tham mưu Belarus cảnh báo về việc NATO thành lập các nhóm gần biên giới Nga

© Sputnik / StringerHuấn luyện bộ binh của Vệ binh Quốc gia Ukraina theo phương pháp NATO
Huấn luyện bộ binh của Vệ binh Quốc gia Ukraina theo phương pháp NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ông Ruslan Kosygin, Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Belarus, cho biết NATO đã tăng gấp đôi lực lượng ở Đông Âu và trên thực tế họ đang chuẩn bị cho chiến tranh.

"Phương Tây đã tăng cường đáng kể các nhóm quân ở Đông Âu và Đông-Nam Âu. Đồng thời, một phần đáng kể lực lượng và phương tiện, được cho là nhằm củng cố sườn phía Đông của liên minh, đã được chuyển sang từ lục địa Hoa Kỳ", - ông Ruslan Kosygin nói.

Theo ông, hiện nay có khoảng 37 500 binh sĩ NATO, trong đó 24 500 ở Ba Lan và các nước Baltic.
Ông Ruslan Kosygin nói thêm rằng ngày nay ở khu vực lân cận biên giới Nga và Belarus đã có sẵn các lực lượng, trên cơ sở đó có thể tạo ra các nhóm tấn công trong thời gian ngắn nhất có thể.

"Hiện tại, các sự kiện quy mô lớn đang được tổ chức trên lãnh thổ và trên không phận của các quốc gia Trung và Đông Âu, bao gồm Ba Lan và các nước Baltic, cũng như trên vùng biển Baltic và Biển Bắc, trong đó có cuộc tập trận đa quốc gia "Người bảo vệ châu Âu-2022". Trên thực tế, các hoạt động chuẩn bị đang được tiến hành để tổ chức các cuộc tấn công ở hướng Đông", - ông Kosygin nói.

Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia giải thích sơ đồ cung cấp vũ khí từ các nước NATO cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Pháo 152 mm D-20  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Ý sẽ cung cấp cho Ukraina hệ thống phòng không và súng cối
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала