Ngoại trưởng Lavrov gọi quan hệ gần gũi giữa Nga và các nước phương Đông là tất yếu

© Cơ quan báo chí của Bộ Ngoại giao LB Nga / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Việc Nga quan hệ gần gũi với các nước bên ngoài "tỷ phú vàng" như Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác là một quá trình tất yếu và mang bản chất song phương, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ông Sergei Lavrov phát biểu trong phiên họp lần thứ 30 của Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng: "Tái hợp tác sâu hơn với những người cùng chí hướng của chúng ta bên ngoài các quốc gia "tỷ phú vàng" trước đây là một quá trình hoàn toàn không thể tránh khỏi và là bản chất tương tác lẫn nhau".

Ngoại trưởng Nga lưu ý rằng "quan hệ Nga-Trung đang ở mức độ tốt nhất trong lịch sử, quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt ưu đãi với Ấn Độ ngày càng sâu sắc, quan hệ đối tác chiến lược với Algeria, Ai Cập, quan hệ với các nước vùng Vịnh Ba Tư đang lên một tầm cao mới."

Hội nghị cấp cao đặc biệt Mỹ-ASEAN tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Nước Mỹ không nhích lại gần ASEAN

"Điều tương tự cũng đang xảy ra đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, các quốc gia khác trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông, châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh", – Ngoại trưởng Nga nói.

"Chúng tôi nhận thức được rằng ở giai đoạn quan trọng hiện tại ... vị trí của Nga và của tất cả những nước khác trong cấu trúc tương lai của trật tự thế giới đang được xác định", - Ngoại trưởng Nga khẳng định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала