Trung Quốc hy vọng Philippines tiếp tục thi hành chính sách đối ngoại độc lập

© AP Photo / Mark SchiefelbeinTập Cận Bình
Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung Quốc sẵn sàng tăng cường sự phối hợp với Philippines trong các vấn đề cơ bản của quốc tế và khu vực, Bắc Kinh hy vọng rằng Manila sẽ tiếp tục thi hành chính sách đối ngoại độc lập. Đó là tuyên bố do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra trong cuộc điện đàm với tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. hôm thứ Tư.

"Hiện tại, thế giới đang thay đổi, thời thế đang thay đổi, lịch sử thay đổi chưa từng có, hòa bình và an ninh vấp phải những thách thức mới ... Chúng tôi hy vọng rằng Philippines sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập", - Truyền hình trung ương Trung Quốc dẫn lời ông Tập Cận Bình.

Ông Tập nhấn mạnh rằng “Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác chiến lược và phối hợp với phía Philippines trong các vấn đề căn bản của quốc tế và khu vực, cũng như duy trì xu thế hòa bình tốt đẹp và phát triển bền vững trong khu vực”.

Hợp tác Trung Quốc-Philippines

Như ông Tập nói thêm, phía Trung Quốc sẵn sàng tăng cường trao đổi kinh nghiệm với Philippines trong lĩnh vực hành chính công, chính trị và kinh tế, tập trung điểm nhấn vào cơ sở hạ tầng cơ bản, nông nghiệp, năng lượng, giáo dục-đào tạo và những kế hoạch khác nhằm phát triển kinh tế và cải thiện phúc lợi của nhân dân.
Bộ tài chính Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2022
Nợ quốc gia của Philippines đang tăng nhanh hơn kinh tế đất nước
Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng bày tỏ rằng Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Philippines trong cuộc đấu tranh chống đại dịch và phục hồi sau khi đại dịch kết thúc, đồng thời sẵn sàng tăng cường sự hợp tác hiện có và phát triển những điểm tăng trưởng mới, bằng cách đó đóng góp vào tiến trình phát triển của hai nước và toàn bộ khu vực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала