Bộ Nông nghiệp Nga nghiên cứu tính khả thi của việc giảm thuế nhập khẩu đối với gạo

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhNhững hạt lúa gần cánh đồng của Doanh nghiệp Đơn vị Nhà nước "Sản phẩm Kuban"
Những hạt lúa gần cánh đồng của Doanh nghiệp Đơn vị Nhà nước Sản phẩm Kuban - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Nông nghiệp Liên bang Nga đang đánh giá tính khả thi của việc giảm thuế nhập khẩu đối với gạo, Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Dmitry Patrushev nói với các phóng viên bên lề Diễn đàn ngũ cốc toàn Nga.

"Để đảm bảo giá cả phải chăng và đa dạng chủng loại trên các kệ hàng, thuế đối với rau đã được loại bỏ. Giờ đây, chúng tôi đang đánh giá thêm tính khả thi của việc loại bỏ thuế đối với gạo", - ông nói.

"Trong điều kiện hiện tại (thuế nhập khẩu bằng không đối với một số sản phẩm nhất định), đó là một biện pháp cần thiết cho phép giảm thiểu hậu quả của những khó khăn về hậu cần. Tuy nhiên, phải nói rằng nó chỉ mang tính chất tạm thời trong giai đoạn thích ứng của doanh nghiệp", - Patrushev giải thích.

Trước đó, các chuyên gia không loại trừ khả năng sản lượng gạo ở Liên bang Nga có thể không tăng trong năm nay do sự cố tại tổ hợp thủy điện Fedorovsky ở Kuban, nơi cung cấp nguồn nước cho một số vùng trong khu vực, được dùng để tưới cho lúa.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga vẫn là nước xuất khẩu lúa mì số một trên thế giới
Ông Patrushev cũng nhắc lại thuế nhập khẩu đối với toàn bộ nhóm hàng hóa hiện đang được các nhà sản xuất và chế biến nông sản trong nước cần gấp đã được đưa về bằng không - ví dụ, đó là nguồn gen, hạt giống, nguyên liệu trồng trọt, váng sữa, phụ gia thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thực phẩm. Ngoài ra, Bộ đã khởi xướng khả năng thực hiện biện pháp như vậy liên quan đến máy móc và linh kiện nông nghiệp, cũng như các thùng chứa lạnh.
Tuy nhiên, loại ưu đãi thuế quan này đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng và các quyết định chu đáo, do đó, bằng cách cơ cấu lại sản xuất và bắt đầu sản xuất tất cả các thành phần cần thiết với số lượng đủ lớn, "thuế nhập khẩu chắc chắn sẽ được quay lại để bảo vệ lợi ích các nhà sản xuất trong nước", Bộ trưởng kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала