Gần 133 triệu tấn: chuyên gia đánh giá dự báo về vụ thu hoạch ngũ cốc ở Nga

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhChuẩn bị cuộn cỏ khô trên cánh đồng ở khu vực Ust-Labinsk, vùng Krasnodar
Chuẩn bị cuộn cỏ khô trên cánh đồng ở khu vực Ust-Labinsk, vùng Krasnodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Đăng ký
Theo kết quả của năm 2022, vụ thu hoạch ngũ cốc có thể đạt mức gần kỷ lục ở Nga, Bộ Nông nghiệp cho biết. Phó Chủ tịch Liên minh ngũ cốc Nga Alexandr Korbut đánh giá khối lượng thu hoạch có thể thu được trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Vụ thu hoạch ngũ cốc ở Nga vào năm 2022 có thể đạt mức tối đa trong những năm gần đây. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Dmitry Patrushev công bố tại Diễn đàn ngũ cốc toàn Nga. Theo ông, kết quả năm ngoái, hơn120 triệu tấn ngũ cốc, chắc chắn sẽ có vượt kỷ lục .
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Phó Chủ tịch Liên minh ngũ cốc Nga Alexandr Korbut bày tỏ quan điểm rằng vụ thu hoạch năm nay sẽ đạt từ 128 đến 133 triệu tấn.

"Theo lời nông dân Nga giàu kinh nghiệm, mùa màng không được tính vào ruộng mà tính vào kho thóc, nên chúng tôi vẫn phải đợi. Nhưng chúng tôi tin rằng thu hoạch ngũ cốc năm nay sẽ rất cao. Ngưỡng thấp ở đâu đó khoảng 128, và mức cao nhất là 133 triệu tấn ngũ cốc. Đây là một vụ thu hoạch rất lớn và bộ thu, và bất kỳ con số nào trong số này sẽ là một thành công", - Alexandr Korbut tin tưởng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Á-Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Tổng thống Nga Putin nói rằng Nga vẫn là nước xuất khẩu lúa mì số một trên thế giới

Cung cấp quá mức ngũ cốc

Phó chủ tịch Liên minh ngũ cốc Nga cho biết thêm, một mùa thu hoạch ngũ cốc bội thu như vậy sẽ có nghĩa là Nga sẽ có thể xuất khẩu khoảng 50 triệu tấn ngũ cốc.

"Đối với chúng tôi, vụthu hoạch lớn như vậy đồng nghĩa với việc dư thừa nguồn cung ngũ cốc. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu trong nước, khoảng 81 triệu tấn. Và chúng ta cũng sẽ có thể xuất khẩu tới 50 triệu tấn. Sẽ là một vụ thu hoạch xuất sắc, công việc tốt của các nhà sản xuất nông nghiệp, điều này mang lại hy vọng cho tương lai tốt đẹp", - Alexandr Korbut kết luận trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga trên Quảng trường Smolenskaya-Sennaya ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Việc khôi phục xuất khẩu ngũ cốc phụ thuộc vào "những kẻ giật dây bên ngoài"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала