Tin truyền thông: Các cổ đông Twitter đệ đơn kiện Elon Musk

© AP Photo / Jae C. HongDoanh nhân Elon Musk
Doanh nhân Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các cổ đông Twitter đã đệ đơn kiện doanh nhân Hoa Kỳ Elon Musk và công ty vì kế hoạch mua mạng xã hội này vẫn chưa hoàn tất, góp phần làm biến động giá cổ phiếu của công ty, CNBC đưa tin.
Trong đơn kiện tập thể được đệ trình hôm thứ Tư, các cổ đông của Twitter cáo buộc Musk vi phạm luật doanh nghiệp của California và thao túng thị trường. Ngoài ra, tài liệu còn cáo buộc Musk vi phạm luật của bang khi gieo rắc nghi ngờ về việc liệu ông ta có thực hiện thỏa thuận sau khi ký hợp đồng hay không.
Ngày 15 tháng 4, hội đồng quản trị của Twitter thông qua kế hoạch bảo vệ cổ đông (gọi là "viên thuốc độc"), được cho là nhằm ngăn chặn sự tiếp quản không mong muốn của Musk đối với công ty. Tuy nhiên, ngày 25 tháng 4, mạng xã hội thông báo rằng các bên đã đồng ý về thỏa thuận: Musk sẽ mua Twitter với giá 44 tỷ USD (54,2 USD/cổ phiếu). Ngày 13 tháng 5, Musk thông báo về việc đình chỉ thương vụ: ông muốn đảm bảo rằng các tài khoản Twitter spam và giả mạo là dưới 5%. Cổ phiếu Twitter bị giảm 20% sau tin tức này.
Đơn kiện cũng lưu ý rằng những lời phàn nàn của Musk về các bot trên mạng xã hội là một phần của kế hoạch nhằm thương lượng giá tốt hơn hoặc làm gián đoạn thỏa thuận.

"Musk tiếp tục đưa ra các tuyên bố, tweet và tham gia vào các hoạt động được thiết kế để gây nghi ngờ về thỏa thuận và giảm đáng kể cổ phiếu của Twitter để tạo ra đòn bẩy mà Musk hy vọng sẽ sử dụng để rút khỏi thỏa thuận hoặc đàm phán lại thỏa thuận", - kênh truyền hình CNBC trích dẫn một đoạn trích từ đơn kiện.

Vệ tinh Starlink của SpaceX. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Chuyên gia kêu gọi Trung Quốc phát triển các phương tiện phá hủy vệ tinh của Elon Musk
Như CNBC đã lưu ý, theo luật của bang California, các công ty phải loại trừ khỏi cuộc bỏ phiếu những thành viên trong ban giám đốc đã thực hiện hành động bất hợp pháp liên quan đến các đề xuất này.
Cả Musk và Twitter đều chưa bình luận về vụ kiện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала