Hãng truyền thông Rossiya Segodnya tổ chức hội nghị bàn tròn với các nước Đông Nam Á

© Sputnik / Nina ZotinaHội nghị bàn tròn trực tuyến với các nước Đông Nam Á tại Moskva
Hội nghị bàn tròn trực tuyến với các nước Đông Nam Á tại Moskva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Nhóm truyền thông Rossiya Segodnya đã tổ chức hội nghị bàn tròn trực tuyến về chủ đề "Quá trình hội nhập: Nga và ASEAN", với sự tham gia của các nhà phương Đông học hàng đầu của Nga và các chuyên gia từ Indonesia, Campuchia, Malaysia, Myanmar và Philippines.
Sự kiện này tiếp nối dự án về quá trình hội nhập của Nga với các tổ chức liên chính phủ nước ngoài và các hiệp hội khu vực. Các chuyên gia đã thảo luận về hiện trạng của ASEAN, vai trò của hiệp hội ở cấp khu vực và toàn cầu, cũng như hợp tác giữa Nga và ASEAN trong lĩnh vực thông tin, khoa học, giáo dục, ngoại giao và quốc phòng.
Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr. đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Mỹ và ASEAN: Lịch sử quan hệ và thực trạng ngày hôm nay

"Tôi đã làm quen với các quan điểm và cách tiếp cận khác nhau của các chuyên gia, nhà khoa học đối với vấn đề hội nhập ASEAN-Nga. Nhưng điểm tiếp cận chung của cuộc tiếp xúc là quan hệ giữa Nga và ASEAN cần được làm sâu sắc hơn - mọi người đều đồng ý về vấn đề này", - ông Wu Ko Ko, Tổng giám đốc hãng truyền thông Yangon nói.

© Sputnik / Nina Zotina Giám đốc Trung tâm ASEAN tại MGIMO thuộc Bộ ngoại giao Nga Ekaterina Koldunova
Giám đốc Trung tâm ASEAN tại MGIMO thuộc Bộ ngoại giao Nga  Ekaterina Koldunova - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Giám đốc Trung tâm ASEAN tại MGIMO thuộc Bộ ngoại giao Nga Ekaterina Koldunova

"Hội nghị bàn tròn này thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực địa chính trị, địa kinh tế, giáo dục, truyền thông, khoa học, công nghệ và quốc phòng giữa các nhà khoa học Nga và các nước ASEAN", – ông Naing Swe Wu, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược TaiNinga nhận xét.

Tiếp tục chuỗi hội nghị bàn tròn, các sự kiện được lên kế hoạch cho quá trình hội nhập của Nga với các nước châu Phi và thế giới Hồi giáo. Dự án nhằm mục đích tập hợp quan điểm khác nhau về các vấn đề hiện tại trong quá trình hội nhập và sự tham gia của Nga vào các vấn đề đó, cũng như cách tiếp cận đa phương đối với các phân tích của chúng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала