Phát ngôn viên Kremlin: EU trừng phạt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ thị trường năng lượng

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov.
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt của EU đối với dầu mỏ của Nga sẽ có tác động tiêu cực đến Nga, châu Âu và toàn bộ thị trường năng lượng toàn cầu, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

“Tất nhiên, hướng đi của châu Âu ảnh hưởng nghiêm trọng đối với khối lượng bán dầu khí và các điều khác. Các biện pháp trừng phạt sẽ có tác động tiêu cực. Nó có thể tác động tiêu cực đến toàn bộ lục địa, các biện pháp trừng phạt sẽ có tác động tiêu cực đối với châu Âu, cũng như đối với chúng tôi và đối với toàn bộ thị trường năng lượng toàn cầu" – ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi, liệu Điện Kremlin có hiểu được tác động của đòn tấn công giáng vào nền kinh tế Nga do các lệnh trừng phạt của EU đối với dầu Nga hay không, và liệu khách hàng châu Á có thể bù đắp được sự sụt giảm nhu cầu ở Châu Âu hay không.

Ông Peskov nói thêm rằng hiện tại, khối lượng dầu khí dư ra đang được chuyển sang các hướng thay thế khác.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Tổng thống Croatia nói các biện pháp trừng phạt mới sẽ chỉ khiến Putin mỉm cười

"Đây là hành động có mục đích, có tính hệ thống, sẽ cho phép chúng tôi giảm thiểu những hậu quả tiêu cực này. Nhưng tôi nhắc lại một lần nữa, châu Âu và người dân châu Âu cũng sẽ không tránh được tác động tiêu cực, họ sẽ phải trải qua tất cả những điều này" – ông Peskov nói.

Hậu quả lệnh trừng phạt chống Nga

Sau khi quân đội Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt chống Moskva.
Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề khó khăn đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала