- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov cho biết Kiev từ chối đàm phán với Moskva

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội kiến của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Tổng thư ký LHQ A. Guterres
Cuộc hội kiến của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Tổng thư ký LHQ A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Ukraina không muốn đàm phán với Nga, Kiev đã từ chối điều này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Ukraina yêu cầu hoàn toàn trở lại tình trạng "trên thực địa" kể từ ngày 24 tháng 2, những tưởng tượng khác nhau được thể hiện hàng ngày, đa dạng nhất và đôi khi mâu thuẫn. Nhưng Ukraina không muốn đàm phán, họ từ chối điều này. Chúng tôi có mọi lý do để tin rằng họ đang thực hiện ý nguyện của ban lãnh đạo Anglo-Saxon", - ông Lavrov nói với các phóng viên.

Ông nhấn mạnh Nga đã sẵn sàng "làm việc trung thực trên cơ sở các đề xuất của các đồng nghiệp Ukraina và bản dự thảo hiệp ước được viết trên cơ sở các đề xuất đó đã không được phía Ukraina động đến trong gần một tháng rưỡi qua".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
BNG Nga bình luận việc ba nước từ chối cho máy bay của ông Lavrov bay qua không phận

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала