Tổng thống Mỹ Joe Biden ban bố tình trạng khẩn cấp trong nước

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về tình hình Ukraina tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp do khả năng thiếu hụt công suất điện trong nước.
Trong tài liệu do Nhà Trắng công bố, Biden nói rằng có "nhiều yếu tố" đe dọa khả năng sản xuất lượng điện cần thiết của Mỹ.

"Tôi, Joseph R. Biden, Jr., Tổng thống Hoa Kỳ, với thẩm quyền được trao trong Hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ xin tuyên bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến các mối đe dọa đối với việc cung cấp đủ công suất điện để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng" - tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

Đặc biệt, để giải quyết vấn đề này, Tổng thống miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn hai năm đối với "một số loại pin và mô-đun năng lượng mặt trời" nhập khẩu từ Campuchia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Châu Âu đã vận chuyển gấp đôi khối lượng dầu thô của Nga
Trước đây, Joe Biden viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để kích thích sản xuất các tấm pin mặt trời ở Mỹ. Washington hy vọng điều này sẽ có tác dụng giảm sự phụ thuộc vào "các nhà cung cấp nước ngoài và các quốc gia thù địch."
Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, phương Tây tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Các biện pháp hạn chế chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều thương hiệu tuyên bố rút khỏi Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала