Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga: Zelensky đang chuyển giao chủ quyền Ukraina cho Ba Lan

CC BY 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / (cropped image)Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Zelensky dường như đồng ý với việc chuyển giao chủ quyền của Ukraina cho Ba Lan, văn phòng báo chí cơ quan tình báo nước ngoài của Nga lưu ý.
Zelensky dường như đồng ý với việc chuyển giao chủ quyền của Ukraina cho Ba Lan. Theo Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga Naryshkin, theo thông tin mà Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga nhận được, chính quyền Ba Lan có giấc mơ về sự trở lại của «biên giới phía Đông» đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể».

"Kiev cố tình cho phép những người Mỹ gốc Ba Lan truy cập thông tin có tầm quan trọng quốc gia, bao gồm dữ liệu về người nộp thuế và do đó, tình hình tài chính thực sự của Ukraina", - thông tin nêu rõ.

"Nhà nước không phải là một tập đoàn tư nhân, và trong trường hợp này, chúng tôi thấy chính quyền Kiev đã đồng ý với việc Ba Lan sáp nhập Ukraina và tự nguyện giao nộp chủ quyền nhà nước cho họ", - Naryshkin nói thêm.

Người đàn ông với lá cờ Ba Lan. Ảnh lưu trữ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.06.2022
Hai kịch bản về sự can thiệp của Ba Lan vào xung đột Ukraina

Ý tưởng của Warsawa

"Warsaw đang thúc đẩy mạnh mẽ chế độ của Zelensky để chuyển sang sự kiểm soát trên thực tế đối với các chức năng quan trọng của chính phủ và thể chế. Với sự đồng ý của Kiev, trung tâm lưu trữ dữ liệu dự phòng của Dịch vụ Thuế nhà nước Ukraina (GNSU) hiện đặt tại Ba Lan. Trước đó lãnh đạo Ukraina được báo cáo rằng điều này được cho là sẽ cải thiện hiệu quả của cơ quan", - Cục Tình báo nước ngoài Nga nhấn mạnh.

Cần lưu ý chính nhiệm vụ lắp đặt thiết bị của GNSU ở Ba Lan do công ty công nghệ liên kết với các cơ quan tình báo địa phương SILTEC. Sự hỗ trợ và giải pháp hoạt động được cung cấp bởi các đại diện những gã khổng lồ kỹ thuật số Hoa Kỳ - Dell, IBM và Cisco.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала