Tổng thống Putin ký sắc lệnh thanh toán nợ ngoại tệ của Nga bằng đồng rúp

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên CSTO
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tham dự cuộc gặp với lãnh đạo các nước thành viên CSTO - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về thủ tục tạm thời trong việc thực hiện nghĩa vụ đối với khoản nợ nước ngoài của Nhà nước thông qua tài khoản loại "I" bằng đồng rúp. Văn bản công bố trên Cổng thông tin pháp luật chính thức trong mạng Internet.
Văn kiện quy định việc mở dưới danh nghĩa một hoặc một số kho lưu ký nước ngoài mà không có hiện diện cá nhân đại diện của họ đối với tài khoản loại "I", duy trì bằng đồng rúp. Các chủ sở hữu Eurobonds Nga đóng vai trò thụ hưởng.

"Việc lập chỉ mục các khoản tiền được thực hiện theo tỷ giá hối đoái đang được hình thành trên thị trường ngoại hối trong nước, trong đó nghĩa vụ về Eurobonds thể hiện theo cách thức do Bộ Tài chính Nga thiết lập đồng thuận với Ngân hàng Trung ương", - nghị định nêu rõ.

Cần lưu ý rằng Bộ Tài chính có quyền ký kết các thỏa thuận với cơ quan lưu ký trung ương, các ngân hàng Nga và những cá nhân khác về việc này. Về phần mình, cơ quan lưu ký trung ương sẽ duy trì sổ đăng ký những người sở hữu Eurobonds Nga và thực hiện thanh toán cho họ trong thời hạn do bản cáo bạch phát hành trái phiếu đặt ra với sự tham gia của các ngân hàng được phép.
Nhà máy xử lý khí đốt Amur - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Gazprom ngừng cung cấp cho hai công ty châu Âu không thanh toán bằng đồng rúp
Văn kiện xác nhận rằng sau khi thanh toán số tiền yêu cầu bằng đồng rúp theo tỷ giá hối đoái vào ngày trả nợ, thì nghĩa vụ theo trái phiếu sẽ được coi là hoàn thành.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала