Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng cung cấp năng lượng, phân bón và ngũ cốc

© Sputnik / Mikhail Metzel / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh BRICS
Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia hội nghị thượng đỉnh BRICS - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Putin tiếp tục lưu ý chú trọng đến thực tế: ngũ cốc không giải quyết được các vấn đề mang tính toàn cầu trên thị trường ngũ cốc thế giới.

"Nhưng vấn đề không nằm ở đó. Tôi đã tuyên bố công khai nhiều lần và tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng Nga không ngăn cản việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina từ lãnh thổ quốc gia này và Nga sẵn sàng đảm bảo các tàu có ngũ cốc qua lại tự do vào các vùng biển quốc tế, tất nhiên, nếu quân đội Ukraina tiến hành dọn mìn các cảng chuyển hàng và khu vực nước gần đó", - nguyên thủ Nga nói.

Ông Putin bổ sung: "Hơn nữa, chúng tôi có sự hiểu biết tương ứng với các đại diện của Ban Thư ký Liên Hợp Quốc, nhưng vẫn còn thiếu một điều - một cách tiếp cận mang tính xây dựng từ phía chính quyền Kiev hiện nay".
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2022
Lời nói dối của ông Biden về việc "Putin tăng giá" bị vạch trần ở Mỹ
Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh Nga là một bên tham gia quan trọng và có trách nhiệm trong thị trường lương thực toàn cầu.

"Và tất nhiên, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục thiện chí hoàn thành mọi nghĩa vụ theo hợp đồng đối với việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, phân bón, năng lượng và các sản phẩm quan trọng khác", - ông Putin nói.

Nhóm BRICS

Nhóm BRICS là hiệp hội liên quốc gia của 5 nước đang phát triển nhanh chóng, mục đích là phát triển đối thoại và hợp tác đa phương.
Hội nghị thượng đỉnh BRICS XIV kéo dài 2 ngày dưới sự chủ trì của Trung Quốc đã bắt đầu làm việc vào thứ Năm thông qua cầu truyền hình. Hội nghị có sự tham dự của nguyên thủ các nước trong nhóm - Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì Hội nghị thượng đỉnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала